Tàu chở tên lửa Triều Tiên bị bắt, thuyền trưởng tìm cách tự sát

Tin mới

16/07/2013 16:11

(NLĐO) – Tổng thống Panama Ricardo Martinelli hôm nay (16-7) cho biết nước này vừa bắt giữ một chiếc tàu mang cờ Triều Tiên chở các bộ phận tên lửa không trình báo với hải quan.

Phát biểu trước báo giới địa phương, ông Martinelli khẳng định chiếc tàu nói trên mang “những thiết bị tên lửa tối tân rất khả nghi”.

Trên tài khoản Twitter của mình, Tổng thống Panama còn đăng tải một bức hình chụp một vật thể lớn màu xanh lá cây được cho là bộ phận tên lửa, trong container chứa đường.


Vật thể màu xanh được đăng trên tài khoản Twitter của Tổng thống Panama


Ông cho biết chiếc tàu bị chặn lại để kiểm tra gần Manzanillo,  nằm bên phía Đại Tây Dương của kênh đào Panama, do nghi ngờ có chở ma túy và giới chức đã phát hiện trong container chứa đường có  những bộ phận tên lửa. Hiện con tàu đang tiếp tục được điều tra.

Toàn bộ 35 thủy thủ đoàn đã bị bắt giữ. Theo lời Tổng thống Panama, khi bị bắt thuyền trưởng con tàu đã tìm cách tự sát nhưng không thành.

Bộ trưởng An ninh Panama Jose Raul Mulino cho biết chính phản ứng rất bạo lực của các thủy thủ và thuyền trưởng khi bị chặn tàu đã khiến giới chức nghi ngờ.
Đỗ Quyên (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI