Triều Tiên tìm kiếm giải pháp ngoại giao với Panama

Tin mới

10/08/2013 17:00

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Panama ngày 9-8 xác nhận phía Triều Tiên đã đề nghị nước này tìm kiếm một “giải pháp ngoại giao” cho vụ tàu hàng Chong Chon Gang của Bình Nhưỡng bị bắt giữ tại cảng Manzanillo - Panama.

Hãng tin EFE của Tây Ban Nha dẫn một nguồn tin chính thức cho biết Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã gửi thông điệp cho chính phủ Panama thông qua đại sứ quán nước này tại Havana ở Cuba. Bình Nhưỡng đã kêu gọi tổ chức cuộc đàm phán giữa các quan chức ngoại giao Triều Tiên và Panama để giải quyết vụ việc trên cơ sở luật pháp quốc tế và hành động nhân đạo.

Triều Tiên cũng yêu cầu phía Panama sớm cho các quan chức ngoại giao Bình Nhưỡng đến thăm các thuyền viên của nước này đang bị tạm giam. Về phía Bộ Ngoại giao Panama, cơ quan này khẳng định sẽ xem xét đề nghị của Triều Tiên.

Trong một diễn biến liên quan, Panama thông báo nhóm 6 chuyên gia Liên Hiệp Quốc (LHQ) sẽ tới nước này vào ngày 13-8 để điều tra vụ bắt giữ tàu hàng Chong Chon Gang vận chuyển vũ khí. Các chuyên gia sẽ đưa ra kết luận về việc tàu hàng trên có vi phạm lệnh trừng phạt của LHQ đối với Triều Tiên hay không.


Các chuyên gia Liên Hiệp Quốc sẽ tới Panama vào tuần sau để điều tra vụ bắt giữ tàu hàng Triều Tiên vận chuyển vũ khí. Ảnh: AP
H.Bình (Theo Newsroom Panama, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI