Tàu ngầm già của Pháp “đánh chìm” tàu sân bay Mỹ

Tin mới

06/03/2015 17:22

(NLĐO)- Trang web của Hải quân và Bộ Quốc phòng Pháp bất ngờ đăng tin tàu ngầm Pháp “đánh đắm” tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Mỹ và các tàu hộ tống trong tập trận. Tuy nhiên, không rõ vì sao thông tin này nhanh chóng bị xóa bỏ.

Dù bị xóa bỏ rất nhanh song thông tin thú vị này đã được một số trang tin kịp lưu lại. Theo trang mạng Aviationist, thông tin đó hé lộ trên web của Hải quân và Bộ Quốc phòng Pháp hôm 4-3, cho thấy tàu ngầm hạt nhân 34 năm tuổi của Pháp mang tên Saphir đã “đánh chìm” tàu sân bay USS Theodore Roosevelt và đội tàu hộ tống theo kịch bản cuộc tập trận từ giữa tháng 2 với Hải quân Mỹ ngoài khơi Florida.

USS Theodore Roosevelt (Reuters / Mark Wessels)

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt. Ảnh: Reuters

 

Mục đích của cuộc tập trận là thử nghiệm tàu sân bay mới được nâng cấp của Mỹ trước đợt triển khai sắp tới. Đồng thời, cuộc tập trận còn bao gồm thực hành các kịch bản tấn công tàu ngầm và chiến đấu với tàu của kẻ thù.

Trong giai đoạn đầu kéo dài 10 ngày của cuộc tập trận, tàu ngầm Saphir tham gia lực lượng hỗ trợ chống tàu ngầm. Song tới giai đoạn 2, Saphir tham gia kịch bản chống lực lượng thù địch giả định. Nhiệm vụ của nó là phát hiện tàu sân bay Theodore Roosevelt và chuẩn bị cuộc tấn công.

Trước đó, chi tiết kết quả cuộc tập trận không được hé lộ cho tới khi vô tình bị rò rỉ trên trang web của Hải quân và Bộ Quốc phòng Pháp hôm 4-3.

Linh San (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI