Tờ The Bangkok Post hôm 27-11 cho biết Issarajnuwat Wankawisan, 23 tuổi, sinh viên Trường ĐH Payap, đồng thời là con trai của một vị tướng quân đội, đã bị 4 bảo vệ của quán rượu Malin Sky đánh đập dã man.

Vụ tấn công xảy ra lúc 23 giờ ngày 25-11 (giờ địa phương) nhưng mới được truyền thông đưa tin hôm qua.

Issarajnuwat khai với cảnh sát rằng anh đi tới quán rượu Malin Sky một mình. Sau đó, Issarajnuwat định vào nhà vệ sinh nhưng bị 4 bảo vệ nam chặn lại. Họ cho biết anh không được vào bởi có một nhóm nam, nữ diễn viên (khoảng 5-6 người) đang ở bên trong.

Issarajnuwat lập tức phản ứng vì cho rằng nhà vệ sinh là không gian công cộng. Anh cũng tố cáo một trong các diễn viên sau khi ra khỏi phòng tắm đã ra lệnh cho bảo vệ đánh mình. Lúc được chuyển tới bệnh viện Lanna, thanh niên 23 tuổi này bị gẫy mũi, quai hàm, 2 chiếc răng và bầm mắt trái.


Hai nữ diễn viên Lakana Wattanawongsiri (giữa) và Benchasiri Wattana (phải) cùng luật sư phủ nhận tham gia vụ tấn công Issarajnuwat. Ảnh: BANGKOK POST

Hai nữ diễn viên Lakana Wattanawongsiri (giữa) và Benchasiri Wattana (phải) cùng luật sư phủ nhận tham gia vụ tấn công Issarajnuwat. Ảnh: BANGKOK POST

Issarajnuwat là con trai thiếu tướng Witthaya Wankawisan, chỉ huy quân đoàn 38. Trong khi đó, truyền thông Thái Lan xác định 4 trong số các diễn viên có mặt tại quán rượu Malin Sky bao gồm Mark Parin, Nattaporn “Taew” Tameeruks, Nittha “Mew” Jirayungyurn và Lakana "Aum" Wattanawongsiri.

Một nữ diễn viên khẳng định 4 bảo vệ không đi cùng nhóm của cô mà là những người được quán rượu thuê để bảo vệ an toàn cũng như sự riêng tư của nhóm.

Hôm 27-11, cảnh sát đến bệnh viện Lanna để lấy lời khai của Issarajnuwat. Tuy nhiên, sức khỏe của anh chưa hồi phục nên chưa thể ra làm chứng trước tòa. Các nhà điều tra cũng thẩm vấn một người phụ nữ đã chứng kiến toàn bộ sự việc.

Thiếu tướng Montri Sambunyanon, phó Giám đốc cảnh sát tỉnh Vùng 5, tuyên bố nhà chức trách sẽ điều tra công bằng. Quán rượu Malin Sky tạm thời bị đóng cửa để kiểm tra giấy phép hoạt động.

Mặc dù nhân chứng cho biết tại hiện trường có gắn camera giám sát nhưng khi cảnh sát đến, những camera này đột nhiên biến mất.

Bà Panumas Udomkhantikul, đại diện ban quản lý Dự án khu phức hợp Chiang Mai, đơn vị cho quán rượu Malin Sky thuê mặt bằng, đã tới thăm Issarajnuwat và xin lỗi cha mẹ nạn nhân.

Bà cho biết thêm họ quyết định chấm dứt hợp đồng thuê mặt bằng đối với quán rượu để xảy ra ẩu đả.

P.Nghĩa (Theo Bangkok Post)