Thái Lan: Đụng độ biểu tình, cảnh sát bị bắn chết

Tin mới

18/02/2014 14:50

(NLĐO) – Một cuộc đụng độ dữ dội giữa lực lượng cảnh sát và nhóm biểu tình chống chính phủ tại cây cầu Phan Fah, thủ đô Bangkok lúc 1 giờ chiều 18-2 (giờ địa phương) đã làm 58 người bị thương và 3 người chết, trong đó có 2 cảnh sát.

Tất cả nạn nhân bị thương sau vụ xung đột, bao gồm 1 nhà báo đang tác nghiệp tại hiện trường, đã được chuyển tới bệnh viện địa phương để điều trị.

Trong số 2 cảnh sát thiệt mạng có sĩ quan Pongsakorn Saengklom thuộc đồn cảnh sát Bang Lamung của tỉnh Chon Buri. Người thiệt mạng còn lại là người biểu tình.

 

Xung đột giữa cảnh sát và người biểu tình ở thủ đô Bangkok vẫn tiếp diễn. Ảnh: Reuters

Xung đột giữa cảnh sát và người biểu tình ở thủ đô Bangkok vẫn tiếp diễn. Ảnh: Reuters

 

Lực lượng cảnh sát cố tái chiếm địa điểm biểu tình tại cầu Phan Fah từ tay nhóm biểu tình chống chính phủ "Dharma Army" hôm 18-2. Họ kiểm soát hầu hết khu vực trong một thời gian ngắn trước khi tiếng súng và tiếng nổ tiếp tục vang lên trưa cùng ngày. Sau đó, cảnh sát phải thoái lui.

Samdin Lertbut, một thành viên của Dharma Army, cho biết tiếng súng không đến từ khu vực biểu tình và cũng không rõ đến từ đâu. Người này chỉ nói lực lượng của cả hai bên đều xảy ra thương vong.

 

Một cảnh sát Thái Lan bị thương được đưa ra khỏi khu vực cầu Phan Pha

Một cảnh sát Thái Lan bị thương được đưa ra khỏi khu vực cầu Phan Fah. Ảnh: Bangkok Post

 

Cảnh sát bị thương trong vụ nổ tại cầu Phan Fah. Ảnh: EPA
Cảnh sát bị thương trong vụ nổ tại cầu Phan Fah. Ảnh: EPA

 

Cũng trong ngày 18-2, Somkiat Pongpaibul - một thủ lĩnh của Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC) - bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ tại khu vực cầu Pan Fa trong chiến dịch "sứ mệnh hòa bình cho Bangkok" nhằm tái chiếm đại lộ Ratchadamnoen Nok của Trung tâm Duy trì Hòa bình và Trật tự (CMPO).

Ông Somkiat là cựu nghị sĩ thuộc Đảng Dân chủ đối lập. Các thành viên PDRC sau đó yêu cầu cảnh sát thả tự do cho lãnh đạo của họ nhưng không được đáp ứng.

Tuy nhiên sau đó, ông Somkiat nói mình đã được 3 người đàn ông không rõ danh tính giải thoát khỏi xe cảnh sát. Lợi dụng nhốn nháo do súng nổ, ôngSomkiat đã trốn được.

 

P.Nghĩa (Theo Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI