Thái Lan: Lãnh đạo PDRC tổ chức tiệc xa hoa

Tin mới

30/05/2014 22:07

(NLĐO) – Bữa tiệc do một lãnh đạo Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC) tổ chức đã nhận không ít lời chỉ trích từ dư luận Thái Lan sau khi hình ảnh buổi tiệc này được đăng tải lên mạng.

Bữa tiệc xa hoa được tổ chức cho lãnh đạo Nataphol Teepsuwan nhân dịp sinh nhật lần thứ 48 của ông và kỷ niệm 15 năm ngày cưới với người vợ Nathapol Thaya tại nhà hàng Pháp đắt tiền tên 4 Garcons ngay thủ đô Bangkok.

Nhiều nhân vật tham gia mặc trang phục kiểu quân sự. Buổi tiệc còn có sự xuất hiện của thủ lĩnh hàng đầu PDRC Suthep Thaugsuban.

 

Một hình ảnh trong bữa tiệc của ông Nataphol. Ảnh: Bangkok Post

Ông Suthep (áo trắng) tham gia bữa tiệc. Ảnh: Bangkok Post

 

Sau khi đoạn video clip được đăng tải lên mạng bằng tài khoản của một thủ lĩnh PDRC khác là Chitpas Kridakorn, nhiều người đặt câu hỏi vào thời điểm những gia đình mất đi người thân trong các cuộc biểu tình kéo dài 7 tháng qua ở Thái Lan còn đang đau khổ thì những hình ảnh vui vẻ kể trên liệu có phù hợp?

Trong khi nhiều thành viên PDRC có cuộc sống không mấy khá giả, lãnh đạo của họ cho thấy hình ảnh đối lập. Một thành viên PDRC tên Jarin Wimarnamonman bức xúc: “Tại sao họ không mời những người anh em ngủ trên đường phố nhiều tháng qua tới tham dự lễ kỷ niệm?”. Một người khác tên N'Ying Jarupa nhắc nhở: "Đừng quên số tiền quyên góp cho nông dân. Mọi người muốn biết tiền đó thế nào rồi".

Tuy nhiên, cũng có ý kiến đồng tình, cho rằng các lãnh đạo PDRC xứng đáng được hưởng thành quả mà họ vất vả gầy dựng. “Các bạn (những vị lãnh đạo) đã mệt mỏi. Hãy ở bên người thân để bù đắp quãng thời gian đã mất”.

Ngay sau đó, ông Nataphol gửi một thông điệp vào hôm 30-5, cảm ơn người vợ đã tổ chức bữa tiệc kỷ niệm. Ông này cũng không quên thanh minh tất cả chỉ là một sự hiểu lầm và sự thật đã bị bóp méo.

Cả ông Nataphol, cô Chitpas và ông Suthep đều vừa được tại ngoại sau khi bị quân đội bắt giữ và chuyển cho bên công tố.

 

P.Nghĩa (Theo Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI