Thái Lan sắp bước vào “trận chiến quyết định”

Tin mới

18/02/2014 11:10

(NLĐO) – Cảnh sát bắt giữ khoảng 100 người biểu tình trong chiến dịch giành lại quyền kiểm soát các tòa nhà chính phủ đang bị bao vây ở thủ đô Bangkok, một quan chức cấp cao Thái Lan cho biết ngày 18-2.

Khoảng 100 người biểu tình bị bắt giữ tại một khu liên hợp thuộc Bộ Năng lượng vì vi phạm Sắc lệnh Tình trạng khẩn cấp do Chính phủ ban bố - giám đốc Hội đồng An ninh Quốc gia Paradorn Pattanatabut nói.

Ông Paradorn cho biết: “Không hề có sự phản kháng nào khi vụ bắt giữ diễn ra. Những người biểu tình hoàn toàn bị cảnh sát áp đảo”. Có thể nói đây là lần đầu tiên một lượng lớn người biểu tình bị bắt giữ kể từ khi họ tìm cách lật đổ chính quyền của Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra hơn 3 tháng trước.

 

http://www.bangkokpost.com/media/content/20140218/597246.jpg
Đây là lần đầu tiên một lượng lớn người biểu tình bị bắt giữ. Ảnh: THE BANGKOK POST

Ông Paradorn cho biết người biểu tình đồng ý mở lại các tuyến đường dẫn vào một khu phức hợp của chính phủ ở ngoại ô phía Bắc Bangkok để các quan chức có thể đi làm trở lại. Ngoài ra, hiện các lực lượng chức năng Thái Lan bắt đầu tiến hành việc kiểm soát 5 địa điểm đang bị người biểu tình chiếm đóng tại thủ đô Bangkok.

Giám đốc Trung tâm Bảo vệ trị an Thái Lan Chaloem Yubumrun cho biết đây không phải là chiến dịch giải tán biểu tình mà là chiến dịch tái thu hồi những địa điểm mà người biểu tình tập trung. Trong khi đó, cảnh sát vẫn chưa thể thuyết phục những người biểu tình trước Bộ Giáo dục giải tán để làm thông thoáng đường.

Cảnh sát chống bạo được trang bị dùi cui, khiên và mũ bảo hiểm cũng được triển khai quanh các trụ sở chính phủ. Trước đó, có thông tin cho biết thủ lĩnh biểu tình sẽ đưa thêm 2.000 người bao vây quanh khu vực phủ thủ tướng. Tuy nhiên, lãnh đạo biểu tình Suthep Thaugsuban khẳng định sẽ không tấn công vào bên trong khu vực này. Ông Suthep tuyên bố tối 17-2 rằng ông sẽ dẫn đầu “trận chiến quyết định” chống lại chính phủ lâm thời sau 2 ngày nữa. 

 

http://www.bangkokpost.com/media/content/20140218/597247.jpg

Ông Suthep tuyên bố dẫn đầu “trận chiến quyết định”. Ảnh: THE BANGKOK POST

Ông Suthep đã kêu gọi người dân khắp nước tham gia cuộc tuần hành "khổng lồ" tại Bangkok trong ngày 19-2 để lật đổ bà Yingluck. Đây dự kiến là ngày thủ tướng tạm quyền trở lại văn phòng làm việc sau hơn 2 tháng bị đóng cửa.

 

H.Bình (Theo The Bangkok Post, The Nation, Chian News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI