Thái tử Thái Lan ly dị vợ sau bê bối tham nhũng

Tin mới

13/12/2014 12:04

(NLĐO) – Thái tử Thái Lan Maha Vajiralongkorn ly dị vợ hôm 13-12, khiến dư luận càng thêm lo lắng cho sự bất ổn của một trong những hoàng gia nổi tiếng thế giới.

Trước đó, Vương phi Thái Lan Srirasmi, người vợ thứ ba của Thái tử Maha Vajiralongkorn, đã chính thức rời khỏi hoàng tộc, theo thông báo của Hoàng gia Thái Lan đêm 12-12.

Nội dung thông báo ghi rõ: “Vương phí Srirasmi, vợ của hoàng tử Vajiralongkorn đã viết thư xin tử bỏ tước vị trong hoàng tộc và nguyện vọng của bà đã được quốc vương chấp nhận”. Tuy nhiên, thông báo không ghi rõ lý do vương phi xin thoái vị.

Một cuộc điều tra tham nhũng có liên quan đến hàng loạt sĩ quan cảnh sát và quân đội cấp cao của nước này được tiến hành, trong đó có cả một tỉ phú Thái và một số người họ hàng của vương phi Srirasmi.

 

Vương phi Srirasmi sánh bước cùng Thái tử Vajiralongkorn tại một sự kiện năm 2006 - Ảnh: Reuters

Vương phi Srirasmi sánh bước cùng Thái tử Vajiralongkorn tại một sự kiện năm 2006 - Ảnh: Reuters

 

Hồi tháng 11, thái tử Vajiralongkorn cũng đã yêu cầu chính phủ tước bỏ họ mà hoàng gia đã ban tặng cho gia đình vợ ông sau khi 7 người họ hàng của bà bị bắt giữ vì những cáo buộc tham nhũng, nhận hối lộ và làm xấu hình ảnh hoàng tộc.

Thông tin Vương phi Thái rời khỏi hoàng tộc đến đúng thời điểm cả nước Thái Lan đang lo lắng về sức khỏe của Quốc vương Bhumibol (87 tuổi). Quốc vương Thái Lan Bhumibol đã phải nhập viện vào tháng 10 và trải qua một cuộc phẫu thuật cắt bỏ túi mật. Ông được người dân Thái Lan xem là biểu tượng thống nhất dân tộc. Lần cuối cùng ông xuất hiện trước công chúng là vào tháng 11 vừa qua.

Thái tử Vajiralongkorn, một cựu phi công chiến đấu, người sẽ kế vị Quốc vương Bhumibol. Trong những năm gần đây Thái tử cũng đã từng bước thay cha thực hiện một số nghi lễ hoàng tộc.

Thái tử kết hôn với vương phi Srirasmi năm 2001. Họ có 1 con trai và đây cậu bé có khả năng trở thành người kế vị Thái tử Vajiralongkorn nhất.

 

Vợ chồng Thái tử Vajiralongkorn chia tay sau 13 năm chung sống. Ảnh: The Bangkok Post, Nation
Vợ chồng Thái tử Vajiralongkorn chia tay sau 13 năm chung sống. Ảnh: The Bangkok Post, Nation

 

Luật bảo vệ hoàng tộc tại Thái Lan được xem là nghiêm khắc bậc nhất trên thế giới. Hành vi nói xấu, nhục mạ hay đe dọa quốc vương, hoàng hậu, người kế vị hay người nhiếp chính có thể bị kết án đến 15 năm tù.

N.Thương (theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI