Thaksin khuyên “cấp dưới” chờ thời

Tin mới

18/08/2014 16:23

(NLĐO) – Trong chuyến đi tới Hồng Kông hồi tuần trước, cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra khuyên bảo các chính trị gia tới thăm ông không nên manh động và để quân đội điều hành đất nước.

Trang Post Today Online trích nguồn tin chính trị cho biết ông Thaksin tới Hồng Kông và được một số chính trị gia Thái Lan đến thăm, bao gồm các cựu nghị sĩ và thành viên nội các chính quyền Thaksin trước đây.

Hoạt động này diễn ra thường xuyên bất cứ khi nào ông Thaksin đến một quốc gia gần Thái Lan.

Vị cựu thủ tướng lưu vong xuất hiện bình tĩnh và không đề cập đến tình hình chính trị trong nước cũng như bước đi kế tiếp cho các vị khách của ông, Post Today Online cho hay.

 

Ông Thaksin Shinawatra. Ảnh: Reuters
Ông Thaksin Shinawatra. Ảnh: Reuters

Nguồn tin dẫn lời ông Thaksin cho biết: “Trong tình hình hiện tại, chúng ta phải để quân đội làm công việc của họ với khả năng tốt nhất. Thời gian sẽ chứng minh tất cả. Chúng ta cần hợp tác và không được cản trở, nếu không sẽ bị buộc tội nếu quân đội thất bại”.

Thêm vào đó, ông Thaksin cho rằng Hội đồng Quốc gia vì Hòa bình và trật tự (NCPO) sẽ nắm quyền lực trong một năm theo dự định vì đang phải chịu rất nhiều áp lực, bao gồm cả các vấn đề kinh tế.

Đối với cải cách chính trị, ông Thaksin chỉ nói sơ lược NCPO sẽ khó đạt được mục tiêu của mình nhưng từ chối đưa ra ý kiến cũng như phương hướng giải quyết.

Về các trường hợp cấp dưới của ông dính dáng đến pháp luật, ông Thaksin khẳng định sẽ tốt hơn nếu hai bên đạt được thỏa thuận mà không cần thông qua tòa án.

 

 

 

P.Nghĩa (Theo Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI