Thảm sát ở Canada: 1 phụ nữ gốc Việt thiệt mạng

Tin mới

31/12/2014 15:21

(NLĐO) – Một vụ giết người hàng loạt liên quan đến bạo lực gia đình vừa xảy ra ở TP Edmonton – Canada hôm 29-12 (giờ địa phương) khiến 9 người thiệt mạng, trong đó có một phụ nữ gốc Việt Nam.

Cảnh sát địa phương cho biết tay súng là một người đàn ông, đã bắn chết 6 người lớn và 2 trẻ em ở TP Edmonton, tỉnh Alberta, phía Tây Canada rồi tự sát.

Vũ khí hắn sử dụng là một khẩu súng ngắn cỡ nòng 9 mm đã ăn trộm từ trước. Theo cảnh sát trưởng Rod Knecht, sau khi bắn chết một người phụ nữ gốc Việt tên Cyndi Duong, người đàn ông chạy tới một ngôi nhà khác trong thành phố bắn chết 7 nạn nhân khác rồi tự sát trong một nhà hàng ở phía Bắc Edmonton.

 

Cảnh sát trưởng TP Edmonton Rod Knecht. Ảnh: AP
Cảnh sát trưởng TP Edmonton Rod Knecht. Ảnh: AP

 

Ông Knecht tiết lộ 2 đứa bé thiệt mạng còn rất nhỏ tuổi. Cảnh sát chỉ thông báo danh tính một nạn nhân là cô Cyndi Duong, 37 tuổi. Thi thể cô được phát hiện lúc 18 giờ ngày 29-12 (giờ địa phương) tại một ngôi nhà ở phía Nam Edmonton.

Sĩ quan Knecht nói với các phóng viên rằng 7 thi thể, gồm 3 người phụ nữ, 2 người đàn ông và 2 đứa trẻ nằm trong căn nhà tạo nên một cảnh tượng khủng khiếp. Dù đã trải qua 39 năm trong nghề nhưng ông Knecht chưa bao giờ nghĩ tới tình huống tồi tệ như vậy.

“Đây dường như là một trường hợp bạo lực gia đình cực đoan” – ông Knecht cho biết trong buổi họp báo. “Nghi phạm đã lên kế hoạch và hành động có chủ ý. Không có băng đảng tội phạm nào liên quan và cũng không gây ảnh hưởng tới người dân. Nhưng kết cục của nó thật bi thảm”.

Viên sĩ quan cho biết thêm nghi phạm từng có tiền án vào năm 1987. Cảnh sát Canada xem vụ giết người hàng loạt này là nghiêm trọng nhất kể từ vụ trọng án năm 1956 khiến 6 nạn nhân thiệt mạng.

 

Cửa hàng Wal-Mart ở thị trấn Hayden. Ảnh: AP
Cửa hàng Wal-Mart ở thị trấn Hayden. Ảnh: AP

 

Trong một vụ khác tại Mỹ hôm 30-12, một phụ nữ tên Veronica J Rutledge, 29 tuổi ở bang Idaho vô tình bị đứa con trai 2 tuổi dùng súng bắn thiệt mạng. Rutledge cất khẩu súng trong túi xách rồi đưa các con mình đi mua sắm tại một cửa hàng Wal-Mart thuộc thị trấn Hayden.

Cậu bé tìm thấy khẩu súng và siết cò. Viên đạn trúng Rutledge khiến cô thiệt mạng.

P.Nghĩa (Theo BBC, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI