Bí thư quận ủy quận Bắc Bộ Lôi Chính Phú vừa bị cách chức hôm 23-11 sau khi clip và ảnh nóng của ông với người tình 18 tuổi bị phát tán trên mạng.
Ông Lôi Chính Phú bị sa thải hôm 23-11
Tờ Tin tức Bắc Kinh ngày 25-11 dẫn lời Zhu Ruifeng, người tố giác vụ việc cho biết ông Lôi chỉ là một trong 6 quan chức cấp cao của Trùng Khánh liên quan tới bê bối tình dục này.

"Ngoài ông Lôi đã bị cách chức và một quan chức khác bị sa thải trong vụ bê bối của cựu bí thư tỉnh ủy Bạc Hy Lai, bốn quan chức khác vẫn đang tại vị trong bộ máy lãnh đạo thành phố”, tờ Tin tức Bắc Kinh ngày 25-11 dẫn lời ông Zhu cho hay.
Ông Zhu nói trên tờ Oriental Morning Post rằng người đưa cho ông những video cảnh nóng nói trên là một cảnh sát làm việc tại Sở Công an Trùng Khánh. Tuy nhiên, ông Zhu không tiết lộ danh tính của 5 quan chức còn lại dính líu tới vụ bê bối.

Ông Lôi xuất hiện trong 1 clip dài 36 giây với một cô gái 18 tuổi trong khách sạn. Theo lời ông Zhu, đó là mọt phần trong video dài 80 phút. Nguồn tin của ông Zhu cho biết cô gái trong video họ Triệu và tự đổi tên thành Triệu Hiểu Tuyết, thực ra là một "món quà" gửi tới ông Lôi từ một doanh bất động sản vào năm 2007.

Được biết, video này được doanh nhân trên quay hồi lễ hội mùa xuân năm 2007 và đã được đem ra tống tiền khi ông Lôi không đồng ý ký một hợp đồng xây dựng vào năm 2009.
Đỗ Quyên (Theo People Daily)