Thêm “chân tay” Chu Vĩnh Khang bị điều tra

Tin mới

23/02/2014 20:46

(NLĐO) – Thuộc cấp thân tín thứ tư của cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc đã bị bắt giữ để điều tra về tội danh tham nhũng.

Thêm một thư ký của Chu Vĩnh Khang là Thẩm Định Thành đã bị chính quyền bắt giữ để điều tra về tội tham nhũng cùng với ba thuộc cấp thân tín của Chu Vĩnh Khang bị bắt giữ trước đó.

Ông Thẩm Định Thành là Phó chủ tịch của Tập đoàn dầu khí Trung Quốc (PetroChina), biến mất ngay trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Tạp chí Kinh doanh Trung Quốc (China Business Journal) dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết.

 

Shen Dingcheng bị bắt giữ trong dịp Tết Nguyên đán

Thẩm Định Thành bị bắt giữ trong dịp Tết Nguyên đán

 

Thẩm Định Thành nằm trong mạng lưới những thân tín viên của Chu Vĩnh Khang bao gồm Phó Chủ tịch tỉnh đảo Hải Nam Ký Văn Lâm; cựu Phó giám đốc CNPC Lý Hoa Lâm và cựu Chủ tịch Liên đoàn Văn hóa và Nghệ thuật tỉnh Tứ Xuyên Quách Vĩnh Tường. Tất cả ba người này đều đang bị điều tra về tội tham nhũng.

Cũng như các tờ báo khác, tờ China Business Journal không đề cập đến tên của Chu Vĩnh Khang nhưng tiết lộ Thẩm là thư ký cho “một lãnh đạo đặc biệt của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Trung Quốc trong khoảng thời gian từ năm 1992 đến năm 1997”. Đó là thời gian Chu giữ vị trí Phó giám đốc và sau đó lên chức Tổng giám đốc CNPC.

Nguồn tin cũng cho biết thêm vợ Thẩm cũng bị điều tra nhưng đã được cho về nhà. Hiện Tập đoàn Dầu khí quốc gia Trung Quốc vẫn chưa trả lời về việc này, trong khi tên của Thẩm Định Thành vẫn còn trên trang web của PetroChina với tư cách lãnh đạo.

 

L. Thoa (Theo SCMP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI