Thêm "quan lớn" thân nhà Chu Vĩnh Khang bị bắt

Tin mới

26/02/2014 19:09

(NLĐO)- Tạp chí kinh doanh Trung Quốc hôm 26-2 đưa tin thêm một quan chức cấp cao có liên hệ với cựu ủy viên Bộ Chính trị Trung Quốc Chu Vĩnh Khang, bị bắt do dính líu đến tham nhũng.

Ding Xuefeng. (Internet photo)

Đinh Tuyết Phong, chủ tịch thành phố Lữ Lương, tỉnh Sơn Tây đã bị bắt. Ảnh: Want China Times

 

Nguồn tin cho biết Đinh Tuyết Phong, thị trưởng thành phố Lữ Lương, tỉnh Sơn Tây bị bắt hồi tháng trước cùng nhiều doanh nhân khác. Một số nguồn thạo tin khẳng định việc Đinh bị bắt có liên quan tới vụ hối lộ 2 năm trước đó của ông và Chu Bân – con trai của Chu Vĩnh Khang.

Ông xuất hiện lần cuối trước công chúng vào ngày 25-12-2013, trong cuộc họp báo xây dựng cơ sở hạ tầng chống lũ ở Lữ Lương.  Suốt hơn 80 ngày qua, không có cách nào liên lạc được với vị thị trưởng 50 tuổi này.

Các quan chức về hưu ở Lữ Lương cho biết ông Đinh không chỉ giữ chức vụ thị trưởng mà kiêm cả chức phó bí thư thành ủy Lữ Lương. Tuy nhiên, ông đã không đến họp chi bộ Đảng vào ngày 30-12.

Hiện mọi thông tin hình ảnh liên quan đến Đinh Tuyết Phong đã bị gỡ bỏ khỏi trang web chính thức của chính quyền địa phương và chức vụ chủ tịch cũng không còn trong hồ sơ của ông.

Phát ngôn viên văn phòng tuyên truyền thành phố Lữ Lương từ chối bình luận về vụ việc. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng ông Đinh liên quan đến cuộc điều tra tham nhũng của thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Lý Đông Sinh. Ông Lý Đông Sinh, là phụ tá thân cận của ông Chu Vĩnh Khang, bị điều tra hồi năm ngoái vì cáo cuộc vi phạm kỉ luật.

Đỗ Quyên (Theo Want China Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI