Thủ lĩnh đối lập Syria về nước

Tin mới

09/10/2012 15:11

(NLĐO)- Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Syria (SNC) Abdel Basset Sayda hôm 9-10 đã lần đầu tiên vượt qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ để về nước kể từ khi ông đảm nhận vị trí thủ lĩnh phe đối lập Syria hồi tháng 6.

Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Syria (SNC) Abdel Basset Sayda. Ảnh: Reuters


Các nguồn tin quân nổi dậy Syria cho hay ông  Sayda đã tới thăm thị trấn Bab al-Hawa, phía tây bắc tỉnh Idlib giáp với biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, nơi ông có cuộc gặp với các lãnh đạo Quân đội Syria Tự do.

Trong số các chỉ huy quân nổi dậy tham gia có Tham mưu trưởng hội đồng quân sự của tỉnh Idlib và tỉnh Aleppo - nơi từng diễn ra các cuộc giao tranh khốc liệt hồi tháng 7 ở thành phố cùng tên đồng thời là trung tâm thương mại và là thành phố lớn thứ 2 tại quốc gia Trung Đông này.

Cùng đi với ông Sayda trong chuyến thăm vùng đất do quân nổi dậy nắm giữ ở phía Bắc Syria, còn có một số thành viên SNC và tướng Mustafa al-Sheikh, sỹ quan cấp cao nhất bên phía quân chính phủ đã đào thoát gia nhập phe nổi dậy.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh các thành viên đối lập lưu vong tại nước ngoài cho biết họ đang lên kế hoạch nhằm giải quyết những lo ngại về tính đại diện của tổ chức. Ông Louay al-Safi, một thành việc của SNC nói rằng tổ chức này sẽ công bố những thay đổi trong cuộc họp tại thủ đô Doha của Qatar vào tuần tới.
Thu Hằng (Theo Naharnet)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI