Thủ tướng Nga đi làm bằng trực thăng

Tin mới

28/03/2013 09:51

(NLĐO) – Thay vì đi xe hơi đến chỗ làm và những khu vực trong nội ô Moscow, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã chuyển sang dùng trực thăng.

Động thái trên là nỗ lực của Thủ tướng Nga, hiện sống ở dinh thự Gorki ở ngoại ô phía Tây Moscow, để tránh gây phiền toái cho các lái xe vì họ phải dẹp đường mỗi lần đoàn xe hộ tống ông đi qua. Người phát ngôn của Thủ tướng, bà Natalya Timakova, cho biết: “Ông Medvedev sẽ luôn đi làm bằng trực thăng khi thời tiết cho phép”.

Ngay sau đó, chính phủ Nga đã công bố các bức ảnh về chiếc trực thăng đậu bên ngoài trụ sở chính phủ ở trung tâm Moscow. Các nhà chức trách không nói rõ chiếc trực thăng thuộc loại nào, song dựa vào số đăng ký của nó là RA-01982, nhiều người cho biết đó là chiếc AW-139 được công ty Augusta Westland của Ý sản xuất.
 
Một bãi đáp trực thăng đã được xây dựng, cho phép trực thăng chở ông Medvedev có thể đáp ngay bên ngoài tòa nhà.
 
Ông Medvedev “khoe” phương tiện đi làm mới trên trang mạng xã hội facebook . Ảnh: AP


Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đi về phía chiếc trực thăng ở Moscow hôm 22-3. Ảnh: RIA NOVOSTI

Vốn là người thích chụp ảnh, ông Medvedev đã tận dụng ngay những lần đi làm để chụp ảnh đăng lên trang mạng xã hội facebook. “Không biết khi nào thì mùa xuân sẽ tới!” - ông bình luận ở một bức ảnh. Một người đáp lại: “Mùa xuân đang được Bưu chính Nga đưa tới”, ám chỉ đến dịch vụ bưu chính nổi tiếng chậm chạp của Nga.

Trong khi đó, người phát ngôn của Tổng thống Vladimir Putin nói với các phóng viên rằng Tổng thống quyết định giải quyết một số công việc tại nơi cư trú ở ngoại ô Novo-Ogaryovo. “Về cơ bản, không có sự khác biệt giữa làm việc ở Novo-Ogaryovo và điện Kremlin. Tổng thống Putin sẽ làm việc tại điện Kremlin trong những sự kiện mang tính nghi lễ hình thức như  trao giải thưởng, tiếp các nguyên thủ nước ngoài...
 
Trong trường hợp tổ chức các cuộc họp tại Moscow, ông Putin sẽ di chuyển bằng đường không để đoàn xe hộ tống không gây ra cảnh ùn tắc giao thông trong thành phố.
H.Bình (Theo Pravda, MYFOXNY)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI