Thủ tướng tạm quyền Thái Lan chạy trốn người biểu tình

Tin mới

15/05/2014 14:43

(NLĐO) – Hôm 15-5, người biểu tình ở thủ đô Bangkok áp sát một căn cứ quân sự do lực lượng không quân Thái Lan quản lý, buộc Thủ tướng tạm quyền Niwatthamrong Boonsongpaisan cùng các Bộ trưởng lâm thời phải hủy cuộc họp và bỏ trốn.

Trung tướng Paradorn Patthanathabut, cố vấn an ninh của Thủ tướng Thái Lan cho biết những người biểu tình lái một chiếc xe tải lao qua cánh cổng tòa nhà – nơi diễn ra cuộc họp giữa ông Boonsongpaisan và các Bộ trưởng.

Cuộc họp để bàn luận về việc ấn định thời gian cuộc bỏ phiếu theo đề xuất của Ủy ban bầu cử (EC) buộc phải hủy giữa chừng và các quan chức chính phủ phải lặng lẽ rời khỏi khu vực.

Hàng trăm người người biểu tình vây quanh bên ngoài tòa nhà. Lãnh đạo nhóm biểu tình Chumpol Jumsai phát biểu trước đám đông: “Chúng ta ở đây để tuyên bố với Niwatthamrong rằng ông ta sẽ không tồn tại lâu trong chính phủ này”.

 

Cảnh sát trấn áp người biểu tình ở Đài Tưởng niệm Dân chủ tại Bangkok hôm 15-5. Ảnh: Reuters
Cảnh sát trấn áp người biểu tình ở Đài Tưởng niệm Dân chủ tại Bangkok hôm 15-5. Ảnh: Reuters

Phó Nguyên soái Montol Sanchukorn, người phát ngôn của Không lực Thái Lan nói với đài CNN rằng nhóm biểu tình yêu cầu kiểm tra các căn phòng xem Thủ tướng còn ở trong đó hay không. “Chúng tôi cho phép lục soát và họ nói cần một chút thời gian để nghỉ ngơi trước khi đi” – ông Sanchukorn trả lời phóng viên. Một số người biểu tình sau đó vẫn ngồi trước cổng tòa nhà không chịu rời đi.

Ông Somchai Srisutthiyakorn - một quan chức của EC thông báo cuộc họp sẽ được dời sang một ngày khác.

Trước đó, cuộc tấn công bằng súng và lựu đạn vào một trại biểu tình chống chính phủ gần Đài tưởng niệm Dân chủ ở thủ đô Bangkok lúc 2 giờ 45 phút sáng 15-5 (giờ địa phương) khiến 3 người biểu tình thiệt mạng, trong đó có một bảo vệ của Ủy ban Cải cách Dân chủ nhân dân (PDRC) và 23 người bị thương.

Đây là vụ việc nghiêm trọng nhất kể từ khi 5 người biểu tình thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong các cuộc đụng độ với cảnh sát Bangkok vào ngày 18-3.

Tính từ tháng 11-2013 đến nay, tổng cộng có 28 người bị giết chết và hàng trăm trường hợp bị thương trong các cuộc xung đột nảy lửa giữa người biểu tình chống chính phủ và lực lượng an ninh trên đường phố.

P.Nghĩa (Theo CNN, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI