Một số tờ báo Thái Lan đã đưa tin liên tục về chuyến du lịch gần đây của ông Thaksin tại Nhật Bản và Trung Quốc, đặc biệt kể từ sau khi ông xuất hiện cùng với em gái, cựu thủ tướng Yingluck Shinawatra.

 

Cựu thủ tướng Yingluck Shinawatra, cùng ông Thaksin và con trai bà Yingluck là Supasek Amornchat trong chuyến du lịch Trung Quốc. Ảnh: Facebook

Cựu thủ tướng Yingluck Shinawatra cùng ông Thaksin và con trai bà Yingluck là Supasek Amornchat trong chuyến du lịch Trung Quốc. Ảnh: Facebook

 

Những hình ảnh và thông tin cập nhật của 2 anh em ông Thaksin gần đây được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Ông Prayut nói rằng truyền thông nên tránh đưa những thông tin về người đang bị Thái Lan truy nã và việc phát tán rộng rãi những tin tức này có thể gây chia rẽ trong xã hội.

Đồng thời, ông cũng đe dọa sẽ kiểm soát truyền thông chặt chẽ hơn nếu tình trạng trên còn tiếp diễn. Tướng Prayut cho biết: “Tôi yêu cầu giới truyền thông hợp tác để ngăn việc đưa tin về người đang đối mặt với các vấn đề pháp lý tại thời điểm này khi mà vụ việc vẫn còn chưa được giải quyết. Tôi không cấm bất kỳ ai đưa tin nhưng hãy giảm phát tán thông tin về những đối tượng mà vụ việc liên quan đến họ vẫn chưa kết thúc”.

Thủ tướng Thái Lan cũng nói thêm rằng ông Thaksin là một tội phạm chính trị và quá trình truy tố ông vẫn đang được tiến hành. Thêm vào đó thông tin quá dày đặc về ông Thaksin sẽ khiến người dân thắc mắc tại sao chính phủ Thái Lan vẫn chưa làm gì đối với cựu thủ tướng lưu vong này.

Ông Prayut nhận định tất cả người dân đều có quyền bày tỏ ý kiến ​​của họ nhưng những quan điểm của họ nên tích cực và không dẫn đến bất hòa.

Cựu thủ tướng Thaksin, đã bị lật đổ trong một cuộc đảo chính năm 2006 và đang sống lưu vong ở nước ngoài để tránh bị kết tội tham nhũng.

Xuân Mai (Theo Nation Multimedia)