CỰU THỦ TƯỚNG SILVIO BERLUSCONI SẼ LẠI TRANH CỬ VÀO NĂM 2013

Thủ tướng Ý sắp từ chức

Tin mới

09/12/2012 22:27

Thủ tướng Ý Mario Monti ngày 8-12 cho biết ông có kế hoạch từ chức sau khi Đảng Nhân dân Tự do của ông Silvio Berlusconi rút lại sự ủng hộ dành cho chính phủ.

Thủ tướng Monti nói ông sẽ cố gắng thông qua ngân sách và luật về ổn định tài chính trước khi rút lui. Văn phòng Tổng thống Giorgio Napolitano ra tuyên bố nêu rõ: Nếu luật ngân sách năm tới được thông qua nhanh chóng, Thủ tướng Monti sẽ xác nhận sự từ chức ngay lập tức.


Thủ tướng Ý Mario Monti. Ảnh: BLOOMBERG

Trước đó vài giờ, cựu thủ tướng Berlusconi, 76 tuổi, cho biết ông sẽ lại tranh cử vào năm 2013. Ông nhấn mạnh rằng các chính sách thắt lưng buộc bụng của Thủ tướng Monti đã làm hại nước Ý. Ông Berlusconi xác nhận ông sẽ dẫn đầu đảng của mình trong cuộc bầu cử vào năm tới. Ông nói mình cảm thấy có trách nhiệm phải trở lại chính trường do tính nghiêm trọng của các vấn đề kinh tế ở nước này.

Theo đài BBC, các nhà bình luận phê phán  ông Berlusconi chỉ quan tâm đến việc nắm giữ một vị trí có quyền lực đủ để bảo vệ việc làm ăn của riêng mình và các quyền lợi khác. Ông ta đã từ chức hồi tháng 11-2011 do các rắc rồi về kinh tế của Ý sau khi làm thủ tướng 3 nhiệm kỳ và đã xây dựng được một tài sản cá nhân khổng lồ.

Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI