Thủ tướng Yingluck sắp quay lại văn phòng

Tin mới

15/02/2014 22:37

Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra có thể quay lại làm việc tại tòa nhà chính phủ Thái Lan vào ngày 19-2, theo sau chiến dịch tái chiếm Bangkok của cảnh sát.

Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Lao động Chalerm Yubamrung, kiêm chức giám đốc Trung tâm Duy trì hòa bình và trật tự (CMPO).

Theo ông Chalerm, cảnh sát trưởng Bangkok Kamronwit Thoopkrachang đang kiểm tra an toàn của tòa nhà chính phủ trước khi mở cửa lại văn phòng thủ tướng. Ông cũng tái khẳng định không dùng bạo lực để giải tán người biểu tình vì mục đích của chính phủ chỉ là mở đường cho công chức đi làm lại và cung cấp dịch vụ cho người dân.

 

Hàng trăm cảnh sát lấy lại một khu vực bên ngoài Tòa nhà Chính phủ ở Bangkok hôm 14-2 Ảnh: THE NATION

Hàng trăm cảnh sát lấy lại một khu vực bên ngoài Tòa nhà Chính phủ ở Bangkok hôm 14-2

Ảnh: THE NATION

 

Lẽ ra, cảnh sát đã tái chiếm khu phức hợp Chính phủ Thái Lan trên đường Chaeng Watthana vào chiều 15-2 nhưng kế hoạch bị hoãn lại do thủ lĩnh biểu tình khu vực này - nhà sư Luang Pu Buddha Issara - đồng ý đàm phán vào ngày 16-2.

Trước đó, tối 14-2, thủ lĩnh Ủy ban Cải cách dân chủ nhân dân (PDRC) Suthep Thaugsuban đã bác bỏ đàm phán với chính phủ. “Chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng, chỉ có thắng hoặc thua. Để chấm dứt biểu tình, chỉ cần bà Yingluck ra đi và Hội đồng Nhân dân được thành lập để thúc đẩy cải cách đất nước” - ông nói.

Trong khi đó, ông Chalerm nói người dân Bangkok đã ngừng ủng hộ ông Suthep và số người biểu tình giảm chỉ còn 8.200 trong ngày 14-2 so với đỉnh điểm hàng trăm ngàn người khi chiến dịch “Đóng cửa Bangkok” khởi động ngày 13-1.

Hải Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI