Những người phụ nữ được ông Trump nhắc đến bao gồm Juanita Broaddrick, Paula Jones, Kathleen Willey và Kathy Shelton. Tỉ phú New York còn tổ chức một cuộc họp với nhóm phụ nữ này vài giờ trước khi diễn ra cuộc tranh luận.

Về Juanita Broaddrick, bà cáo buộc ông Clinton cưỡng hiếp mình trong một căn phòng ở khách sạn hồi năm 1978. Người phụ nữ tiết lộ câu chuyện động trời sau phiên điều trần của ông Clinton năm 1999. Cựu tống thống Mỹ trước đó bác bỏ cáo buộc của Broaddrick thông qua luật sư và không phải chịu án phạt nào. Trong khi đó, Broaddrick nói bà Hillary đã “cảm ơn mình” vì giữ im lặng tại một cuộc tuần hành chính trị.

Ông Trump (giữa) tổ chức một cuộc họp với nhóm phụ nữ vài giờ trước khi diễn ra cuộc tranh luận. Ảnh: AP
Ông Trump (giữa) tổ chức một cuộc họp với nhóm phụ nữ vài giờ trước khi diễn ra cuộc tranh luận. Ảnh: AP

Còn Paula Jones, nhân viên từng làm việc cho chính quyền bang Arkansas, đã đệ đơn kiện ông Clinton về tội quấy rối tình dục vào năm 1994. Bà khẳng định ông Clinton (lúc đó đang là Thống đốc bang Arkansas) “có những đề nghị khiếm nhã và động chạm cơ thể” năm 1991. Chồng bà Clinton sau đó được cho là giải quyết vụ kiện bằng khoản tiền 850.000 USD và phủ nhận cáo buộc.

Đối với Kathleen Willey, trợ lý Nhà Trắng, bà tố ông Clinton “sờ soạng mình” trong văn phòng của ông vào năm 1993. Cũng ngày hôm đó, chồng bà qua đời vói nguyên nhân được xác định do tự tử. Ông Clinton cũng phủ nhận cáo buộc này.

Cuối cùng, Kathy Shelton (không liên quan tới ông Clinton nhưng dính dáng tới bà Clinton), nạn nhân một vụ tấn công tình dục trẻ em. Đây là trường hợp mà bà Clinton đã bảo vệ trong suốt sự nghiệp pháp lý của mình. Khi ấy, bà trở thành luật sư của một công nhân nhà máy bị cáo buộc cưỡng hiếp Shelton - lúc đó mới 12 tuổi. Kết thúc phiên tòa hồi những năm 1980, người công nhân đã phải nhận tội nhưng với tội danh được giảm nhẹ.

P.Nghĩa (Theo BBC)