xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tịch thu hơn 30 tài sản của cựu Thủ tướng Yingluck

Xuân Mai (Theo The Nation)

(NLĐO) – Căn biệt thự ở Bangkok trị giá 110 triệu baht của cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra là một trong số hơn 30 tài sản bị tịch thu để bồi thường cho những thiệt hại liên quan đến chương trình trợ giá lúa gạo.

Ông Noppadon Laothong, luật sư của bà Yingluck, hôm 31-1 cho hay cơ quan thực thi pháp luật thuộc Bộ Tư pháp bắt đầu đóng băng các tài khoản ngân hàng và thế chấp tài sản của cựu thủ tướng từ tháng 7 năm ngoái.

Theo vị luật sư, hơn 30 tài sản của bà Yingluck bị ảnh hưởng bởi hoạt động này, trong đó có 10 lô đất ở thủ đô Bangkok và một số tỉnh, biệt thự ở Soi Nawamin 111 tại Bangkok, một căn hộ chung cư và 13 tài khoản ngân hàng với tổng số tiền gửi hơn 1 triệu baht.

Tịch thu hơn 30 tài sản của cựu Thủ tướng Yingluck - Ảnh 1.

Biệt thự triệu USD của bà Yingluck ở thủ đô Bangkok. Ảnh: The Nation

Trong báo cáo tài chính của bà Yingluck trình lên Ủy ban Chống Tham nhũng Quốc gia Thái Lan, nữ cựu thủ tướng ước tính căn biệt thự, nơi bà sống trước khi bỏ trốn khỏi Thái Lan hồi tháng 8 năm ngoái, trị giá 110 triệu baht (tương đương 3,5 triệu USD). Đây được xem là tài sản có giá trị cao nhất trong số các tài sản của bà được kê khai.

Hồi tháng 10-2016, Bộ Tài chính đã ra lệnh tịch thu tài sản và yêu cầu bà Yingluck nộp 35 tỉ baht bồi thường thiệt hại cho chương trình trợ giá lúa gạo dưới thời chính phủ của bà. Bà Yingluck phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại với tư cách là người đứng đầu chính phủ và chủ tịch Ủy ban Chính sách lúa gạo quốc gia.

Hôm 29-1, Tòa Hành chính bác bỏ yêu cầu của bà Yingluck về việc chống lại lệnh tịch thu tài sản nói trên, vốn cho phép các cơ quan chức năng tiếp tục tịch thu tài sản của bà.

Cựu Thủ tướng Yingluck đã bỏ trốn khỏi Thái Lan vài ngày trước khi tòa án ra phán quyết chống lại bà trong chương trình trợ giá lúa gạo. Một tháng sau đó, tòa kết án vắng mặt bà Yingluck 5 năm tù vì tội lơ là trách nhiệm. Hồi đầu năm nay, bà được nhìn thấy xuất hiện ở thủ đô London – Anh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo