Tiết lộ bí ẩn đáng sợ về chính quyền Triều Tiên

Tin mới

08/11/2014 21:09

(NLĐO)- Cựu bảo vệ cho cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il đã tiết lộ những sự thật chưa từng công bố của chính quyền bí ẩn nhất thế giới này.

Lee Young-Guk được chọn làm người bảo vệ cho ông Kim Jong-il vào năm 1979 khi lãnh tụ Kim Nhật Thành vẫn đang nắm quyền.

Theo lời của cựu vệ sĩ đã trốn chạy sang Hàn Quốc này, để có mặt trong hàng ngũ bảo vệ tinh túy cho lãnh đạo Triều Tiên, một người phải trải qua những thử thách khó tin như đâm đầu vào chồng gạch, tay không chọc vỡ bóng đèn, chịu đựng những cú đập như búa tạ từ đá granite…

“Gia đình họ Kim đòi hỏi sự trung thành tuyệt tối và bất cứ điều gì khiến họ nghi ngờ đều phải chịu hậu quả khủng khiếp” – Lee nói với CNN.

Người vệ sĩ này còn tiết lộ rằng ông bị tẩy não trong khi đang làm việc cho chính quyền của ông Kim Jong-il trong những năm 1980. Theo lời ông Lee, điều duy nhất trong đầu người sát cánh cùng Kim Jong-il là nguy cơ đối diện cái chết. Ông mô tả cố lãnh đạo Kim Jong-il là người “có hai mặt”. Khi vui, ông ta có thể ban phát vàng bạc và khi tức giận, ông ta có thể ra bất kỳ lệnh trừng phạt nào. Nguy hiểm nhất, tính “hai mặt” của Kim Jong-il có thể khiến ông ta quyết định chặt đầu người đối diện ngay cả lúc đang vui.

Tuy nhiên, Lee cũng cảnh báo người Triều Tiên có nhiều lý do để sợ nhà lãnh đạo trẻ tuổi Kim Jong-Un hơn cả người cha.

Lee believes that Kim Jong-Un, pictured, is even more ruthless than the dictators late father Kim Jong-Il

Vệ sĩ họ Lee tiết lộ Kim Jong-un còn nguy hiểm hơn cả người cha. Ảnh: Tân Hoa xã

 

Kim Jong Un đã hành quyết người chú dượng quyền lực (Jang Song-thaek) – người mà ngay cả ông Kim Jong-Il cũng không thể giết. Khi quyền lực trao lại cho thế hệ thứ ba, nó đã trở nên tàn bạo hơn. Kim Jong-un đã tạo ra lòng trung thành, song nó là lòng trung thành bắt nguồn từ sự sợ hãi” – ông Lee chia sẻ.

 

Linh San (Theo CNN, Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI