Tìm thấy mảnh vỡ máy bay Ai Cập?

(NLĐO) - Một máy bay của hãng hàng không EgyptAir (Ai Cập) chở 69 người đã biến mất khỏi màn hình radar khi đang bay từ Pháp đến Ai Cập.

Hãng hàng không EgyptAir đã xác nhận thông tin trên.

Theo đó, chuyến bay MS804 cất cánh từ sân bay Charles de Gaulle ở thủ đô Paris - Pháp lúc 23 giờ 09 phút (giờ địa phương) ngày 18-5 và dự kiến đáp xuống thủ đô Cairo - Ai Cập lúc 3 giờ 15 phút ngày 19-5.

Tuy nhiên, thông báo của EgyptAir cho biết máy bay đã biến mất khỏi màn hình radar lúc 2 giờ 45 phút ngày 19-5 (giờ Cairo), khoảng 10 phút sau khi đi vào không phận Ai Cập.

Một máy bay của hãng hàng không EgyptAir. Ảnh: Alamy

Ảnh radar cho thấy hành trình của máy bay trước khi mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu. Ảnh: flightradar24/twitter

Vụ việc trên xảy ra chưa đầy 2 tháng sau khi một máy bay khác của EgyptAir bị cướp và buộc phải chuyển hướng bay đến Cyprus thay vì đến Cairo như lịch trình.

Một người đàn ông Ai Cập sau đó thù nhận đã cướp máy bay và được giới chức Cyprus mô tả là "có tâm lý bất ổn".

An ninh tại các sân bay Ai Cập trở thành mối bận tâm lớn sau vụ rơi một máy bay Nga tại bán đảo Sinai hôm 31-10-2015, khiến 224 người thiệt mạng. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sau đó tuyên bố đã đưa một quả bom lên chiếc máy bay này.

Lên trên

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI
Xem thêm