Tuyên bố của Hạm đội 7 Hải quân Mỹ cho biết số thi thể trên được tìm thấy bên trong các khoang đóng kín của tàu đang neo đậu tại căn cứ hải quân Changi ở Singapore.

Ngoài số thủy thủ mất tích, 4 thủy thủ bị thương của tàu USS John S. McCain đã được đưa đến bệnh viện. Tuyên bố cho biết thêm nguyên nhân dẫn tới vụ va chạm đang được điều tra. Danh tính của 10 thủy thủ thiệt mạng đã được công bố. Tìm thấy thi thể 10 thủy thủ trong vụ va chạm tàu chiến Mỹ - Ảnh 1.

Những thủy thủ thiệt mạng trong vụ va chạm mới nhất. Ảnh: Reuters

Tìm thấy thi thể 10 thủy thủ trong vụ va chạm tàu chiến Mỹ - Ảnh 2.

Tàu USS John S.McCain hư hại sau vụ va chạm. Ảnh: Reuters

Vụ va chạm trên xảy ra ở phía Đông eo biển Malacca và Singapore. Khi đó, tàu chở dầu Alnic MC treo cờ Liberia đang trên đường từ Đài Loan tới Singapore trong lúc tàu USS John S. McCain đang trên đường ghé thăm Singapore.

Vụ việc cũng khiến tàu chở dầu bị hư hại song không thủy thủ nào trên tàu này bị thương cũng như không có dấu hiệu bị tràn dầu.

Máy bay, thợ lặn và tàu đến từ Úc, Indonesia, Malaysia, Singapore, và Mỹ đã tham gia chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ tại vùng biển có diện tích 5.500 km vuông quanh nơi  xảy ra vụ va chạm.

Vụ va chạm mới nhất khiến tư lệnh Hạm đội 7, Phó Đô đốc Joseph Aucoin, bị mất chức. Hạm đội 7 đóng tại Nhật Bản, hiện có khoảng 70 tàu, 140 máy bay và 20.000 thủy thủ.

Đây cũng là vụ va chạm thứ 4 liên quan đến Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ từ đầu năm đến giờ, buộc Hải quân Mỹ ra lệnh xem xét lại hoạt động của mình.

P. Võ (Theo Reuters)