Giám đốc Basarnas, ông Bambang Soelistyo, hôm 6-2 cho biết buồng lái được phát hiện cách thân máy bay khoảng 20 m. Trang tin Detik.com dẫn lời ông Soelistyo xác nhận buồng lái máy bay không còn nguyên vẹn và 2 phi công mặc đồng phục bị kẹt trên ghế ngồi.

Một trong 2 thi thể phi công sau đó được vớt lên tàu KN Pacitan của hải quân Indonesia. Các chuyên gia giám định pháp y chưa nhận dạng được người này do thi thể bị nước biển phân hủy.

Công tác tìm kiếm, cứu hộ AirAsia QZ8501  vẫn đang tiếp tục. Ảnh: AP
Công tác tìm kiếm, cứu hộ AirAsia QZ8501 vẫn đang tiếp tục. Ảnh: AP

Đội thợ lặn tiếp tục công việc trục vớt thi thể phi công thứ hai vào sáng 7-2 nhưng chưa kéo buồng lái lên khỏi mặt nước vì phải ưu tiên tìm kiếm các nạn nhân.

Chuyến bay QZ8501 của AirAsia rơi xuống biển Java ngày 28-12-2014 trên hành trình từ Surabaya – Indonesia đến Singapore. Toàn bộ 162 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay được xác định đã thiệt mạng.

Tới thời điểm hiện tại, chỉ có 98 thi thể được đưa lên khỏi mặt nước, trong đó bao gồm thi thể một phi công tìm thấy hôm 6-2 và một hành khách bị cuốn ra vùng biển ngoài khơi Pinrang, tỉnh Nam Sulawesi của Indonesia.

P.Nghĩa (Theo Straits Times)