Tìm thấy thi thể chủ tàu Sewol

Tin mới

22/07/2014 08:35

(NLĐO) – Quan chức Hàn Quốc ngày 22-7 thông báo cảnh sát tìm thấy thi thể của người đàn ông được cho là chủ sở hữu tàu Sewol, người đã bỏ trốn ngay sau khi thảm kịch xảy ra hồi tháng 4.

Kết quả phân tích sơ bộ ADN một thi thể cho thấy người đàn ông này chính là tỉ phú Yoo Byung-eun (73 tuổi), Giám đốc công ty Chonghaejin Marine Co, chủ sở hữu chiếc tàu Sewol. Thi thể được phát hiện vào ngày 12-6 tại một rừng mận ở thành phố Suncheon, cách Seoul 300 km về phía Nam.

Người chết nằm trong tư thế mặt úp xuống đất, mặc áo khoác mùa đông, đội mũ với nhiều chai rượu nằm rải rác xung quanh. Khi được tìm thấy, thi thể đang trong quá trình phân hủy. Thời gian chính xác và nguyên nhân tử vong chưa được xác định.

Các nhà chức trách di chuyển thi thể của người đàn ông được cho là chủ sở hữu tàu SEWOL ngày 22-7. Ảnh: YONHAP

Mặc dù cảnh sát Hàn Quốc đã tiến hành một chiến dịch săn lùng lớn với sự tham gia của hàng ngàn nhân viên nhưng không tìm ra tung tích vị tỉ phú này. Ông Yoo Byung-eun bị truy nã về tội tham nhũng và có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự liên quan tới việc vi phạm các tiêu chuẩn an toàn và luật pháp trong vụ chìm tàu Sewol.

Nhiều thành viên trong gia đình ông Yoo Byung-eun đã bị bắt giữ, trong đó có vợ và em trai của ông. Một người con gái của Yoo Byung-eun đang đối mặt với khả năng bị dẫn độ từ Pháp về nước, còn một người con trai đang bỏ trốn. Trước đó, cảnh sát Hàn Quốc đã treo thưởng 500 triệu won cho những ai cung cấp thông tin có thể giúp bắt giữ Yoo Byung-eun và 100 triệu won cho người con trai lớn Yoo Dae-kyun.

H.Bình (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI