Đài BBC hôm 17-1 dẫn lời cảnh sát cho biết hai công dân Trung Quốc, bao gồm 1 nam và 1 nữ, được tìm thấy gần Solheimasandur, một địa điểm thu hút đông du khách. Quá trình khám nghiệm pháp y sẽ diễn ra vào đầu tuần tới để xác định nguyên nhân chính xác khiến họ tử vong.

Cảnh sát không phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào của tội phạm, đồng thời tiết lộ các thi thể có dấu hiệu bị hạ thân nhiệt. Hai công dân Trung Quốc được tìm thấy hôm 16-1. Cảnh sát cũng xác định một chiếc xe hơi được cho là của cặp đôi thuê trong bãi đậu xe gần đó.

Tìm thấy thi thể du khách Trung Quốc tại hiện trường rơi máy bay năm 1973 - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn Solheimasandur. Ảnh: Wikipedia

Năm 1973, một chiếc máy bay của quân đội Mỹ bị rơi trên bãi biển ở Solheimasandur nhưng không làm ai thiệt mạng. Từ đó, xác chiếc máy bay thu hút rất đông du khách tới tham quan.

Nhân sự việc này, người đứng đầu Hiệp hội Du lịch Iceland Johannes Thor Skulason nói với trang tin Ruv rằng nhóm của ông đã làm việc với các khách sạn và tổ chức cho thuê xe, qua đó cảnh báo du khách về thời tiết xấu.

Trong nhiều thập kỷ, hiện trường xảy ra vụ tai nạn Solheimasandur được nhiều du khách lựa chọn khi đến Iceland. Từ đường chính đến nơi đặt xác chiếc máy bay mất khoảng 2 giờ đi bộ. Du khách có thể bắt xe buýt nhưng do giá cả ở Iceland không rẻ nên nhiều người chọn cách đi bộ để tiết kiệm chi phí. Ca sĩ Justin Bieber cũng từng đến nơi này vào năm 2015.

Phạm Nghĩa (Theo BBC)