Tình báo châu Âu hợp tác với chính quyền Syria

Tin mới

15/01/2014 21:51

(NLĐO) – Một số cơ quan tình báo châu Âu đang bí mật làm việc với chính quyền Syria về vấn đề hợp tác an ninh.

 

Tổng thống Bashar Assad
Tổng thống Bashar Assad

 

Theo tờ Wall Street Journal, các nhân viên tình báo của một số quốc gia châu Âu là  Anh, Đức, Pháp và Tây Ban Nha đã tới Damascus để làm việc với các quan chức Syria nhằm đối phó với mối đe dọa “chiến binh thánh chiến” đang mài giũa kỹ năng chiến đấu tại quốc gia này.

Theo nguồn tin bí mật từ châu Âu và Trung Đông, các cuộc gặp gỡ bắt đầu vào khoảng giữa mùa hè năm 2013, người liên hệ chính với các tình báo viên là Ali Mamlouk – một cố vấn an ninh đặc biệt của Tổng Thống Bashar Assad.

Mục tiêu của những cuộc gặp gỡ này là nhằm trao đổi thông tin liên quan tới ít nhất 1.200 nhân vật “chiến binh thánh chiến” đến từ châu Âu và tham gia phe đối lập có vũ trang ở Syria.

Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Mekdad xác nhận các cuộc liên lạc an ninh như vậy là có nhưng từ chối cung cấp thêm chi tiết.

“Có nhiều quốc gia đã tới Damascus, một số khác đang chờ đợi tại Geneva trong hội nghị hòa bình sắp tới tại Thụy Sỹ. Khi những quốc gia này yêu cầu chúng tôi hợp tác về an ninh thì tôi thấy là dường như đang có một sự chia rẽ giữa giới lãnh đạo an ninh và lãnh đạo chính trị “ – ông Mekdad nói với báo giới.

Linh San (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI