Phần đông những người vạch mặt trụ trì Thiếu Lâm Tự là các sư thầy từng ở chùa này, trong đó đáng chú ý có một trong Tứ đại Kim cương của Thiếu Lâm Tự, nhà sư Thích Diên Lỗ - tổng giáo đầu võ tăng Thiếu Lâm.

Nhóm người tố cáo nói rằng họ sẽ tiếp tục gửi những tài liệu mới nhất về các tội danh của phương trượng Thích Vĩnh Tín tới nhiều cơ quan chức năng khác. Hiện tại, mới chỉ có Cơ quan phụ trách các vấn đề tôn giáo TP Đăng Phong (tỉnh Hà Nam) cho biết đã được phía trung ương yêu cầu xác minh các cáo buộc chống lại sư Thích Vĩnh Tín.

Cựu Tổng giáo đầu võ tăng Thiếu Lâm, sư Thích Diên Lỗ, nói ông có trong tay bằng chứng về các giao dịch ngân hàng của phương trượng Thích Vĩnh Tín. Theo sư Thích Diên Lỗ, phương trượng Thiếu Lâm Tự vơ vét số tài sản trị giá hơn 70 triệu nhân dân tệ.

图片来源:网络
Phương trượng Thiếu Lâm Tự Thích Vĩnh Tín Ảnh: SOHU

Về bê bối tình ái của phương trượng Thích Vĩnh Tín, sư Thích Diên Lỗ nói rằng sự việc bị bại lộ từ năm 2004, khi đó phương trượng Thích Vĩnh Tín báo với công an rằng ông bị cô Lưu Lập Minh tống tiền.

Công an TP Trịnh Châu vào cuộc điều tra và được Lưu Lập Minh cung cấp một số bằng chứng về quan hệ tình ái giữa cô và phương trượng Thiếu Lâm. Sau đó, phương trượng Thích Vĩnh Tín đồng ý bồi thường cho Lưu Lập Minh 30 triệu nhân dân tệ để mọi việc êm thấm.

Trong 30 triệu nhân dân vừa nêu có 20 triệu nhân dân tệ được cho là sư Thích Vĩnh Tín “đòi hỏi” sư Thích Diên Lỗ. Tuy nhiên, nhà sư này chưa nói gì về nguồn gốc số tiền ông cống nạp cho phương trượng Thiếu Lâm Tự.

Mới đây, cô Lưu Lập Minh tung lên mạng Weibo ảnh chiếc quần lót “có chứa tinh dịch của nhà sư”, đồng thời gửi bao cao su mà sư Thích Vĩnh Tín "từng sử dụng" cho bác sĩ để làm bằng chứng. Cô này nói 2 người đã 20 lần quan hệ tình dục tại các khách sạn trên khắp Trung Quốc, thậm chí cô có thai nhưng bị sẩy.

Cô Lưu Lập Minh (trái) và một ni cô cùng bé gái được cho là con của sư Thích Vĩnh Tín

Cô Lưu Lập Minh (trái) và một ni cô cùng đứa bé được cho là con của sư Thích Vĩnh Tín

Bên cạnh những cáo buộc về gái gú, sở hữu nhiều tài sản, biển thủ tiền công đức, 2 người xưng là đệ tử chân truyền của phương trượng Thích Vĩnh Tín cũng nói nhà sư này còn vi phạm giới luật khi ăn thịt và uống rượu.

Sư Thích Diên Cần, người chịu phụ trách chăm sóc phương trượng Thiếu Lâm trong nhiều năm, nói rằng ông được các sư huynh căn dặn lâu lâu nên thêm ít rượu thịt để phương trượng “tẩm bổ”. Sư Thích Diên Cần kể rằng mình từng bị sốc khi thấy trên bàn của sư Thích Vĩnh Tín có món thịt kho và rượu.

http://gb.cri.cn/mmsource/images/2015/08/11/76c97f45fb83478895b58ee7fdc36933.jpg

Phương trượng Thiếu Lâm tự Thích Vĩnh Tín gặp mặt môn đồ từ 20 nước trên thế giới hôm 11-8.

Ảnh: KINH HOA THỜI BÁO

Sư Thích Vĩnh Tín lên làm trụ trì Thiếu Lâm tự vào năm 1999 khi mới 34 tuổi, trở thành trụ trì trẻ tuổi nhất trong lịch sử 1.500 năm của ngôi chùa danh tiếng này. Hiện ông còn là phó chủ tịch Giáo hội Phật giáo Trung Quốc và là đại biểu Quốc hội Trung Quốc khóa 9.

Là một trong những nhà sư đầu tiên của Trung Quốc có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh, sư Thích Vĩnh Tín được mệnh danh là “nhà sư CEO”.

Phương trượng Thích Vĩnh Tín từng bị chỉ trích là lãng phí tiền của nhà chùa với các khoản chi tiêu hoang như xây hệ thống nhà vệ sinh quá sang trọng hồi năm 2011.

Năm 2009, ông bị chỉ trích mạnh mẽ khi công bố kế hoạch tăng 1 tỉ nhân dân tệ doanh thu cho Thiếu Lâm Tự bằng cách niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Có thêm nhiều lời đồn đãi cho rằng sư Thích Vĩnh Tín sở hữu một đội xe sang, nhiều biệt thự tại Mỹ và Đức, hay 30 triệu USD trong tài khoản của Thiếu Lâm tự được chuyển sang các tài khoản ngân hàng ở nước ngoài.

Gần đây Thiếu Lâm Tự lại gây chú ý khi triển khai một dự án trị giá khoảng 281 triệu USD ở Úc, với mục tiêu xây dựng một nơi thờ tự, một học viện đào tạo võ thuật bên cạnh một khách sạn và sân golf
 

H.Bình (Theo Đại công báo)