Nhìn bề ngoài có vẻ cứng nhắc nhưng khi ông Duterte cất tiếng hát, ông dường như đã biến thành một người hoàn toàn khác.

Theo hãng tin AP, ông Duterte chọn bài hát “Wind Beneath My Wings” (Gió luồn dưới đôi cánh) của tác giả Bette Midler với giai điệu trữ tình. Giống như những lần hát karaoke ở quán bar After Dark, TP Davao khi còn làm thị trưởng, ông Duterte chỉ đứng im một chỗ hát và nhìn vào một cuốn sách do không thuộc lời.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte (trái) và Thủ tướng Malaysia Najib Razak gặp gỡ hôm 10-11. Ảnh: RAPPLER
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte (trái) và Thủ tướng Malaysia Najib Razak gặp gỡ hôm 10-11. Ảnh: RAPPLER

Trong khi đó, ông Najib thể hiện ca khúc “The Young Ones” (Những người trẻ tuổi) của Cliff Richards với phong thái vui nhộn, thậm chí còn lúc lắc cái hông. Sau màn trình diễn của ông Najib, ông Duterte đứng dậy vỗ tay tán thưởng và hét lớn: “Thêm nữa đi”.

Sau đó, 2 người hát song ca bài “Sha-La-La-La-La-La” của nhóm nhạc rock Đan Mạch The Walkers. Ông Najib vừa hát vừa nhảy.

2 người hát song ca bài “Sha-La-La-La-La-La”. Ảnh: AP
2 người hát song ca bài “Sha-La-La-La-La-La”. Ảnh: AP

Nhà lãnh đạo Philippines đang có chuyến thăm 2 ngày tới Malaysia. Phát biểu tại cuộc họp báo trước đó trong ngày 10-11, Thủ tướng Najib cho biết Philippines đã đồng ý với Indonesia và Malaysia trong việc cho phép các hoạt động “truy đuổi nóng” tại vùng lãnh hải giữa 3 nước nhằm chống lại nạn bắt cóc đòi tiền chuộc.

Thêm vào đó, 2 nhà lãnh đạo cũng thảo luận biện pháp đối phó tổ chức Hồi giáo cực đoan Abu Sayyaf có liên hệ với Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq và Syria.

Ông Duterte hát bài “Wind Beneath My Wings”, còn ông Najib thể hiện ca khúc “The Young Ones”. Nguồn: YOUTUBE

Nguồn: YouTube

P.Nghĩa (Theo Rappler, AP)