Tổng thống Hàn Quốc "quảng cáo mỹ phẩm ở Trung Quốc"

Tin mới

17/02/2014 15:46

(NLĐO) - Đại sứ quán Hàn Quốc ở Bắc Kinh đang phản đối kịch liệt một siêu thị tại Trung Quốc dùng hình ảnh Tổng thống Park Geun-hye để quảng cáo mỹ phẩm mà không xin phép.

Báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc dẫn thông cáo ngày 16-2 của Đại sứ quán Hàn Quốc cho biết hãng mỹ phẩm IMAX của Trung Quốc đã sử dụng hình ảnh của nữ tổng thống Hàn Quốc để quảng cáo một loại kem thoa mắt trên website mua sắm trực tuyến lớn nhất Trung Quốc (trang tin China News Express Update của Trung Quốc tiết lộ website đó là Taobao).

 

Một siêu thị trực tuyến ở Trung Quốc dùng hình ảnh Tổng thống Park Geun-hye

để quảng cáo mỹ phẩm mà không xin phép. Ảnh: Chusun Ilbo

Một siêu thị trực tuyến ở Trung Quốc dùng hình ảnh Tổng thống Park Geun-hye

để quảng cáo mỹ phẩm mà không xin phép. Ảnh: Chusun Ilbo

 

Mẩu quảng cáo nêu rõ kem thoa mắt của IMAX chuyên chữa trị các nếp nhăn cực kỳ hiệu quả và khẳng định Tổng thống Park đã sử dụng sản phẩm vốn được sản xuất ở Hàn Quốc này.

Tuy nhiên, Đại sứ quán Hàn Quốc tuyên bố sản phẩm trên không do Hàn Quốc sản xuất hay xuất khẩu và yêu cầu gỡ bỏ hình ảnh Tổng thống Park. Cơ quan này cũng khẳng định nữ chủ nhân Nhà Xanh chưa từng xài kem thoa vùng mắt nói trên.

Một nguồn tin ngoại giao ở Bắc Kinh cho biết có thể người Trung Quốc nghĩ rằng nữ tổng thống 62 tuổi của Hàn Quốc “trẻ hơn so với tuổi”. Nguồn tin nói thêm rằng bà Park được đông đảo người Trung Quốc biết đến với tư cách nữ tổng thống đầu tiên của xứ sở kim chi và hồi ký của bà cũng bán rất chạy ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Linh San (Theo Chosun Ilbo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI