Reuters dẫn phát biểu của ông Hernandez trên truyền hình: "Là tổng thống của một quốc gia và là một công dân có trách nhiệm, tôi muốn thông báo rằng vào cuối tuần trước, tôi bắt đầu cảm thấy hơi khó chịu và hôm nay, tôi được chẩn đoán bị mắc Covid-19. Họ đề nghị tôi nghỉ ngơi nhưng tôi sẽ tiếp tục làm việc từ xa thông qua các trợ lý".

Ông Hernandez cho biết mình chỉ bị các triệu chứng nhẹ, đang được điều trị và tình trạng sức khỏe dần cải thiện.

Vợ và hai trợ lý của ông Hernandez cũng được chẩn đoán dương tính với Covid-19. Tất cả họ đều đang được điều trị.

Cho đến nay, Honduras ghi nhận 9.656 ca nhiễm và 330 trường hợp tử vong do Covid-19, theo số liệu của Reuters.

Tổng thống Honduras mắc Covid-19, Brazil tăng ca nhiễm vùn vụt - Ảnh 1.

Tổng thống Honduras Juan Orlando Hernandez. Ảnh: Reuters

Tại Brazil, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tăng thêm gần 35.000 ca hôm 16-6, mức tăng hằng ngày cao nhất từ trước đến nay. Chỉ cách đó vài giờ, các quan chức chính phủ Brazil còn tuyên bố dịch bệnh "đã được kiểm soát".

Với 1.282 ca tử vong mới trong 24 giờ, Brazil đang có tổng cộng 45.241 ca tử vong. Quan chức hàng đầu trong xử lý dịch Covid-19 của Brazil Walter Braga Netto tuyên bố dựa trên số trường hợp tử vong/1 triệu người, nước ông "đang làm tốt hơn nhiều quốc gia châu Âu khác".

Tuy nhiên, Giám đốc Tổ chức Y tế liên Mỹ (PAHO) Carissa Etienne cảnh báo Brazil vẫn là một mối quan tâm lớn trong đại dịch Covid-19 và chưa có dấu hiệu số ca nhiễm tăng chậm lại. Bà Etienne nói thêm quốc gia lớn nhất châu Mỹ Latinh này chiếm 1/4 trong số khoảng 4 triệu ca mắc Covid-19 và gần 25% số trường hợp tử vong ở châu Mỹ.

Tổng thống Honduras mắc Covid-19, Brazil tăng ca nhiễm vùn vụt - Ảnh 2.

Brazil ghi nhận số ca mắc Covid-19 hằng ngày cao kỷ lục hôm 16-6. Ảnh: Reuters

Phạm Nghĩa (Theo Reuters)