Kẹt xe vốn là cơn ác mộng đã không còn xa lạ ở đất nước vạn đảo. Và vấn nạn này một lần nữa được phơi bày một cách kịch tính khi nạn nhân là người đứng đầu quốc gia.

Tổng thống Indonesia đi bộ hơn 2 km vì kẹt xe - Ảnh 1.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo xuống xe đi bộ hơn 2km vì kẹt xe. Ảnh: FACEBOOK

Theo trang Kompas, ông Joko Widodo và các quan chức cấp cao của Indonesia bị mắc kẹt trong đoàn xe không thể nhúc nhích vì giao thông tê liệt khi trên đường tới lễ diễu binh ở Cilegon, thành phố cảng cách thủ đô Jakarta hơn 2 giờ chạy ô tô.

Sau khi chờ đợi 30 phút, tổng thống Indonesia quyết định bước ra khỏi xe và đi bộ. Cùng đi với ông là một số thành viên đội vệ binh và cảnh sát. Tiếp sau đó, Tư lệnh cảnh sát quốc gia Tito Karnavian và Bộ trưởng Quốc phòng Ryamizard Ryacudu cũng đồng hành với ông Widodo.

Cuối cùng, vị tổng thống cũng tới lễ diễu binh vào lúc 8 giờ 40, theo giờ địa phương. Ngay khi ông tới nơi, lễ kỉ niệm được khai mạc ngay lập tức, các binh lính từ các lữ đoàn tiến vào lễ đài.

Phát biểu tại sự kiện, ông Widodo nhấn mạnh lực lượng vũ trang Indonesia nên tránh xa khỏi chính trị và trung thành duy nhất với nhà nước và chính phủ.

Các sinh viên vẫy quốc kỳ ngồi trên xe bọc thép tại lễ kỉ niệm 72 năm ngày thành lập quân đội Indonesia ngày 5-10 tại TP Cilegon, tỉnh Banten. Ảnh: Reuters

Tổng thống Indonesia đi bộ hơn 2 km vì kẹt xe - Ảnh 3.

Tổng thống Indonesia Widodo thị sát các lực lượng tại lễ diễu binh kỉ niệm 72 năm ngày thành lập quân đội Indonesia ngày 5-10 tại TP Cilegon, tỉnh Banten. Ảnh: Reuters

Tổng thống Indonesia đi bộ hơn 2 km vì kẹt xe - Ảnh 4.

Tổng thống Indonesia Widodo thị sát các lực lượng tại lễ diễu binh kỉ niệm 72 năm ngày thành lập quân đội Indonesia ngày 5-10 tại TP Cilegon, tỉnh Banten. Ảnh: Reuters

Tổng thống Widodo sau đó có chia sẻ trên mạng xã hội Facebook rằng quãng đường ông đi bộ khoảng hơn 2 km.

Trong khi một số cư dân mạng tỏ ra hào hững vì vị lãnh đạo sẵn sàng tản bộ một quãng đường khá xa như vậy, một số khác lại cho rằng việc ông phải đi bộ tới hơn 2 km vì kẹt xe càng nêu bật lên tình trạng giao thông tồi tệ ở Indonesia.

Lại có những câu hỏi đặt ra rằng tại sao đoàn xe của Tổng thống Indonesia lại không có đường ưu tiên hoặc sao ông không dùng trực thăng.

Đỗ Quyên (Theo Kompas, Coconuts, Reuters)