Tổng thống Iran Ahmadinejad lập trường đại học

Tin mới

30/07/2013 11:34

(NLĐO) - Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad, người sẽ mãn nhiệm vào tuần tới, vừa được cấp giấy phép thành lập trường đại học chuyên nghiên cứu về công nghệ thông tin, công nghệ nano, hàng không vũ trụ và khoa học hạt nhân.

Hôm 29-7, truyền thông Iran cho biết Hội đồng Tối cao Cách mạng Văn hóa (SCRC) đã quyết định cấp phép cho ông Ahmadinejad thành lập trường đại học quốc tế tại thủ đô Tehran. Đây là xác nhận chính thức đầu tiên về kế hoạch thời “hậu tổng thống” của ông Ahmadinejad, vốn là chủ đề tranh luận trong một thời gian dài.
 
Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad. Ảnh: The Iran Project

Trong 8 năm cầm quyền của ông Ahmadinejad, người dân Iran không được hưởng nhiều tự do cá nhân trong lúc đối mặt không ít khó khăn về kinh tế. Ngoài ra, ông Ahmadinejad còn bị nhiều cáo buộc về gian lận bầu cử và hứng chịu các cuộc biểu tình phản đối. Iran dưới thời ông ngày càng bị cô lập trong cộng đồng quốc tế bởi chương trình hạt nhân của mình.

Nhiệm kỳ của ông Ahmadinejad sẽ kết thúc vào ngày 4-8 tới đây. Tuy nhiên, ông cho biết sẽ cố nắm giữ một số quyền lực trong khả năng để "tiếp tục phục vụ cho đất nước".

Trước đó, truyền thông Iran cho biết ông Ahmadinejad đã ra lệnh xây dựng một bộ phận mới tại văn phòng tổng thống trong nỗ lực duy trì sự hiện diện của mình ngay cả khi mãn nhiệm.
Xuân Mai ( Theo New York Times,Business Week, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI