Tổng thống Obama bỏ thuốc vì “sợ vợ”

Tin mới

24/09/2013 11:13

(NLĐO) - Tán gẫu bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tại New York hôm 23-9, Tổng thống Mỹ Barack Obama “thú thật” ông đã không hút thuốc nhiều năm nay bởi vì “sợ” đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Cuộc chuyện trò riêng tư giữa ông Obama và một quan chức Liên Hiệp Quốc tình cờ bị camera ghi lại và sau đó phát sóng trên đài CNN.
 
 Ông Obama nói ông mong vị quan chức kia bỏ thuốc lá. Khi được hỏi lại về chuyện hút thuốc trước kia, tổng thống Mỹ bảo ông giã từ thói quen xấu này đã được chừng 6 năm. “Tại tôi sợ vợ tôi” - ông Obama vừa nói vừa cười hết cỡ.
 

Vợ chồng Tổng thống Obama đến New York ngày 23-9. Ảnh: Reuters
 
Không ai lạ gì hình ảnh ông Obama thường xuyên cầm trên tay điếu thuốc lá và cũng nhiều người biết chuyện ông vật lộn với sở thích có hại này ra sao. Cho đến năm 2011, bà Obama quả quyết chồng bà đã hoàn toàn “dứt tình” với thuốc lá.
 
Trong khi đó, TP New York phồn hoa đang phải gánh gánh nặng an ninh khi Tổng thống Obama rời thủ đô Washington D.C để đến đây dự họp tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc với hàng loạt nguyên thủ hàng đầu thế giới khác.
 
Tờ New York Daily News viết ông Obama chỉ lưu lại 2 ngày song thành phố sẽ còn “rắc rối” suốt 2 tuần sau đó. Nguyên nhân là vì nhiều đường phố sẽ cấm xe hơi. Xe tải cũng không được giao hàng trên nhiều tuyến đường cho đến khi cuộc họp kết thúc. Người đi xe đạp cũng không khá khẩm hơn, thậm chí trạm cho mượn xe đạp gần trụ sở Liên Hiệp Quốc sẽ tạm ngừng hoạt động cho đến khi tổng thống Mỹ về lại Nhà Trắng.
 
An ninh quanh trụ sở Liên Hiệp Quốc được thắt chặt. Ảnh: AP
 
 
Nhân viên kiểm tra phòng họp của Liên Hiệp Quốc. Ảnh: Reuters
 
Hải Ngọc (Theo AP, Washington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI