xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tổng thống Trump xuất viện, lên trực thăng quay về Nhà Trắng

Cao Lực (Theo Reuters)

(NLĐO) – Tổng thống Donald Trump hôm 5-10 lên trực thăng rời bệnh viện để trở về Nhà Trắng sau 3 ngày được điều trị Covid-19 tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed (WRMC)

Mang khẩu trang y tế, Tổng thống Trump bật ngón tay cái, đồng thời vẫy tay chào các phóng viên trong lúc ông lên trực thăng để rời WRMC.

Tổng thống Trump đã trả lời câu hỏi của một phóng viên về việc có bao nhiêu người trong Nhà Trắng đã nhiễm Covid-19 bằng câu: "Cảm ơn các bạn rất nhiều", theo Reuters.

Tổng thống Trump, 74 tuổi, không bị sốt trong hơn 72 giờ và mức độ oxy trong máu của ông đã bình thường, đội ngũ y tế của ông chủ Nhà Trắng chia sẻ hôm 4-10. Tuy nhiên, họ từ chối bình luận về việc phổi của ông Trump đã bị ảnh hưởng như thế nào và lần cuối ông xét nghiệm âm tính với Covid-19 là khi nào. Họ cho biết thêm rằng Tổng thống Trump đã được cung cấp thêm oxy 2 lần trong những ngày gần đây và ông có thể xuất viện trong ngày 5-10.

Tổng thống Trump xuất viện, lên trực thăng quay về Nhà Trắng - Ảnh 1.

Tổng thống Trump rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed (WRMC) vào ngày 5-10, sau 3 ngày được điều trị Covid-19 tại đây. Ảnh: Reuters

Tuyên bố trên khiến giới chuyên gia y tế lo ngại bởi họ cho rằng ông chủ Nhà Trắng chưa qua giai đoạn nguy hiểm. Nhiều chuyên gia khẳng định họ cảm thấy hoang mang khi đội ngũ y tế của ông chủ Nhà Trắng thông báo rằng ông nhiễm Covid-19 "tương đối nhẹ" nhưng lại phải kết hợp nhiều phương pháp chữa trị khác nhau.

Tổng tống Trump nhập viện để điều trị Covid-19 vào ngày 2-10. Sau khi rời bệnh viện, ông thông qua mạng xã hội Twitter khẳng định: "Cảm thấy rất khỏe. Đừng sợ Covid-19. Đừng để nó thống trị cuộc sống của các bạn. Dưới thời Tổng thống Trump, chúng ta đã phát triển một vài loại thuốc rất tuyệt vời".

Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 1 triệu người trên toàn thế giới và hơn 209.000 người tại Mỹ - quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Tổng thống Trump xuất viện, lên trực thăng quay về Nhà Trắng - Ảnh 2.

Tổng thống Trump lên trực thăng để trở về Nhà Trắng. Ảnh: AP

Tổng thống Trump xuất viện, lên trực thăng quay về Nhà Trắng - Ảnh 3.

Trực thăng chở Tổng thống Trump đáp xuống Nhà Trắng. Ảnh: AP

Ngày 5-10, phát ngôn viên chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump, ông Tim Murtaugh, cho biết ông Trump có kế hoạch tham gia vào cuộc tranh luận tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 15-10 tới.

Về phía ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden, ông cho biết sẵn sàng tham gia tranh luận miễn là các chuyên gia y tế cho rằng điều này sẽ an toàn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo