Trại hè hấp dẫn ở Triều Tiên

Tin mới

31/07/2014 15:41

(NLĐO) – Nếu những bậc phụ huynh nghĩ rằng gửi con em họ tới Triều Tiên để chúng vui chơi giải trí là một điều không tưởng thì có lẽ họ đã sai lầm.

Trại hè quốc tế Songdowon dành cho thiếu nhi nước ngoài ở thành phố cảng Wonsan, phía CHDCND Triều Tiên đã mở cửa trở lại hôm 30-7, thu hút hơn 300 trẻ em và thanh thiếu niên từ Nga, Trung Quốc, Việt Nam, Ireland và Tanzania tới tham gia.

Trại hè này có đường ống trượt nước khổng lồ, bãi biển, sân bóng chuyền và hệ thống trò chơi video hấp dẫn. Hai bức tượng đồng của 2 nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Il Sung và Kim Jong Il được đặt ở nơi trang trọng.

Thiếu nhi đến từ các nước sẽ trải qua 8 ngày với các hoạt động nấu ăn, bơi lội, chèo thuyền và hòa nhập cuộc sống cùng một số trẻ em của nước sở tại.

Chi phí cho một chuyến du lịch kéo dài 8 ngày như vậy vào khoảng 270 USD cho mỗi đứa trẻ, sau khi đã được chính phủ Triều Tiên trợ cấp phần lớn.

 

Trẻ em các nước tham gia trại hè Songdowon. Ảnh: CNN
Trẻ em các nước tham gia trại hè Songdowon. Ảnh: CNN

 

Trại hè Songdowon ra đời từ năm 1960, mục đích ban đầu là mở ra một nơi vui chơi giải trí cho trẻ em các nước có quan hệ tốt với Triều Tiên. Nhưng sau đó, các quan chức Bình Nhưỡng cho biết họ sẵn sàng tiếp nhận trẻ em từ khắp mọi nơi trên thế giới, kể cả Mỹ - quốc gia được xem như kẻ thù số 1 của Triều Tiên.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết đích thân nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đưa ra hướng dẫn tu sửa trại hè. Tại đây, trẻ em nước ngoài được ngủ trong phòng máy lạnh, có tivi và trò chơi video hiện đại mà không phải bất cứ đứa trẻ Triều Tiên nào cũng có cơ hội được trải nghiệm.

Cô bé Valentina Boltacheva đến từ Nga hào hứng kể lại quãng thời gian sôi động tại trại hè Songdowon và nhận xét “Songdowon thực sự là một trại hè có uy tín ở Triều Tiên”.

Một số hình ảnh trẻ em nước ngoài vui chơi tại trại hè Songdowon đăng tải trên CNN.

 

Trại hè hấp dẫn ở Triều Tiên

 

Trại hè hấp dẫn ở Triều Tiên

 

Trại hè hấp dẫn ở Triều Tiên

 

Trại hè hấp dẫn ở Triều Tiên
P.Nghĩa (Theo CNN, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI