Triều Tiên bắt người Mỹ thứ 3

Tin mới

06/06/2014 14:06

(NLĐO)- Đài KCNA của Triều Tiên hôm 6-6 đưa tin Bình Nhưỡng đã bắt giữ một du khách Mỹ hồi tháng trước do vi phạm quy chế về thị thực nhập cảnh (visa).

A North Korean soldier (R) looks south on the North side, as a South Korean soldier stands guard at the truce village of Panmunjom in the demilitarized zone which separates the two Koreas, May 14

Bộ Ngoại giao Mỹ đã cảnh báo các công dân nước mình không đến Triều Tiên để tránh nguy cơ bị bắt giữ song nhiều người vẫn không kiềm chế được sự tò mò đối với đất nước bí ẩn nhất thế giới này. Ảnh: Reuters

 

Du khách này bị đến Triều Tiên hôm 29-4 nhưng đã bị bắt giữ khi tìm cách rời khỏi nước này.

Theo các nguồn tin, người đàn ông này sau đó bị thẩm vấn. Tuy nhiên chi tiết vụ việc chưa được công bố. Hãng tin Kyodo của Nhật đưa tin du khách này bị bắt giữ vì để lại một cuốn kinh thánh ở khách sạn.

Đây là công dân Mỹ thứ 3 bị bắt giữ ở Triều Tiên.

Hôm 10-4, Triều Tiên cho biết đã bắt giữ du khách 24 tuổi có tên Miller Matthew Todd trong vòng 10 tháng "vì hành động liều lĩnh trong quá trình làm thủ tục nhập cảnh". Theo KCNA, Matthew Todd đã xé hộ chiếu và đòi tị nạn ở Triều Tiên.

Trước đó, hồi tháng 11-2012, Triều Tiên kết án 15 năm tù lao động khổ sai đối với nhà truyền giáo người Mỹ Kenneth Bae vì tội âm mưu lật đổ chính quyền.

Đỗ Quyên (Theo BBC, Kyodo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI