Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Ủy ban Quốc phòng quốc gia Triều Tiên hôm 19-12 gửi một bản fax đến Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc thông qua đường dây nóng quân sự ở biên giới biển phía Tây cảnh báo về khả năng tiến hành một cuộc tấn công Hàn Quốc “không báo trước”.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngay lập tức trả lời thông qua đường dây quân sự rằng  sẽ “đáp trả mạnh mẽ” bất kỳ hành động khiêu khích nào.


Triều Tiên vẫn thường đưa ra những lời đe dọa tấn công cả Hàn Quốc và Mỹ,
nhằm phản đối các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn. Ảnh: NK NEWS


Lời đe dọa mới nhất trên được đưa ra sau khi một số nhóm bảo thủ ở Hàn Quốc hôm 17-12 tổ chức các cuộc biểu tình tại Seoul phản đối chính quyền Bình Nhưỡng, cáo buộc họ vi phạm nhân quyền và đốt ảnh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Quân đội Triều Tiên lên án các hoạt động trên và cho rằng đó là hành vi xúc phạm “phẩm giá cao nhất” của  nhà lãnh đạo nước này.

Triều Tiên đã từng ban hành các đe dọa mạnh mẽ chống lại lực lượng Mỹ và chính phủ Hàn Quốc. Tuy nhiên, kể từ sau sự kiện thanh trừng dượng của ông Kim Jong-un, quân đội Triều Tiên không có hoạt động nào bất thường. Sau vụ thanh trừng Jang Song-thaek ở Triều Tiên, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã ra lệnh cho các quan chức nước này nghiên cứu cách thức khôi phục ban Thư ký của Hội đồng An ninh Quốc gia nhằm đối phó với các tình huống thay đổi bất ngờ trên bán đảo Triều Tiên.

H.Bình (Theo Yonhap)