Trong một chương trình sẽ được phát sóng vào ngày 5-2, ông Hans-Georg Maassen hé lộ với Đài Phát thanh-Truyền hình Norddeutscher Rundfunk rằng cơ quan của ông đã quan sát những trường hợp mà ông tin là Triều Tiên bí mật mua sắm các món hàng phục vụ chương trình vũ khí thông qua "những người mua ngầm" hay "những thị trường khác", theo Reuters.

"Chúng tôi xác định rằng Triều Tiên bí mật tiến hành các hoạt động mua sắm từ đại sứ quán của họ ở Berlin.  Theo chúng tôi, hành động này là để phục vụ cho chương trình tên lửa và đôi khi là cho chương trình hạt nhân" – ông Maassen khẳng định.

Triều Tiên dùng đại sứ quán tại Berlin để mua “hàng cấm”? - Ảnh 1.

Đại sứ quán Triều Tiên tại thủ đô Berlin - Đức. Ảnh: Reuters

Ông Maassen còn cho biết thêm rằng khi biết được những hoạt động nói trên, cơ quan của ông đã can thiệp và ngăn chặn. Tuy nhiên, ông Maassen cảnh báo rằng cơ quan của ông "không thể phát hiện và ngăn chặn hoạt động mua sắm bí mật của Triều Tiên trong mọi trường hợp".

Đại sứ quán Triều Tiên ở Berlin hiện vẫn chưa bình luận về thông tin nêu trên.

Bình Nhưỡng trong thời gian qua liên tiếp thử nghiệm tên lửa bất chấp bị chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa. Trong thời gian gần đây, Triều Tiên cũng bị phát hiện vi phạm các biện pháp trừng phạt của Liên Hiệp Quốc sau khai một báo cáo nói rằng quốc gia này xuất khẩu than và những sản phẩm bị cấm khác đến Trung Quốc và Nga.

Cao Lực (Theo Fox News)