Triều Tiên không tha người tung tin Kim Jong-un sùng bái Hitler

Tin mới

19/06/2013 17:12

(NLĐO) – Bộ An ninh nhân dân Triều Tiên cảnh báo sẽ có “các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ” đối với những ai tung tin nhà lãnh đạo Kim JOng-un sùng bái Hitler và buộc quan chức dưới quyền phải học tập theo.

Bộ An ninh Nhân dân Triều Tiên đe dọa trừng phạt người tung tin nói ông Kim Jong-un phân phát các cuốn hồi ký Mein Kampf (tạm dịch: Cuộc đời tranh đấu của tôi) của Hitler cho các quan chức hàng đầu, thúc giục họ nghiên cứu nó như là cẩm nang các kỹ năng lãnh đạo.
 
Thông tin nói trên được đăng tải trên trang New Focus International, một cổng thông tin do những người Triều Tiên lưu vong điều hành. Trong một tuyên bố đặc biệt, Bộ An ninh nhân dân Triều Tiên cảnh báo sẽ có “các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ” những hành vi phản bội của những trường hợp đào tẩu.


Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc xác nhận
lực lượng bộ binh của Triều Tiên đã được bố trí nhiều xe tăng mới. Ảnh: YONHAP


Trong khi đó, hãng tin Yonhap cho hay quân đội Triều Tiên đã triển khai khoảng 900 xe tăng mới có trang bị vũ khí hiện đại từ năm 2005-2012, hơn gấp đôi số xe tăng được Hàn Quốc triển khai trong cùng thời gian trên.
 
Các xe tăng mới, có tên gọi là Chonma-ho 5 (Thiên mã) và Songun-ho (Tiên quân), được trang bị một hệ thống kiểm soát hỏa lực và tháp pháo. Chonma-ho 5 là phiên bản mới nhất của Chonma, xe tăng chiến đấu chủ lực của Triều Tiên được chế tạo dựa trên xe tăng T-62 do Liên Xô sản xuất. Trong khi đó, Songun được đặt tên theo chính sách quân đội trước nhất của cựu lãnh đạo Kim Jong-il.
Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc xác nhận lực lượng bộ binh của Triều Tiên đã được bố trí nhiều xe tăng mới và trở thành mối đe dọa đối với các đơn vị thiết giáp của Hàn Quốc vì xe tăng mới của Triều Tiên có phạm vi di chuyển dài hơn và tốc độ tối đa là 70 km/giờ. Theo sách trắng quốc phòng của Hàn Quốc năm 2012, Triều Tiên hiện sở hữu khoảng 4.200 xe tăng, trong khi quân đội Hàn Quốc có khoảng 2.400 xe tăng.


Thứ trưởng Ngoại giao thứ nhất của Triều Tiên Kim Kye-gwan ngày 19-6
đến trụ sở Bộ Ngoại giao Trung Quốc để tham gia đàm phán. Ảnh: YONHAP


Ngày 19-6, Thứ trưởng Ngoại giao thứ nhất của Triều Tiên Kim Kye-gwan sẽ thảo luận với Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Trương Nghiệp Toại xoay quanh chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng và quan hệ song phương. Trung Quốc hy vọng cuộc thảo luận lần này sẽ dẫn tới việc nối lại vòng phán sáu bên về giải giáp hạt nhân.
 
Cuộc đàm phán chiến lược này được tổ chức sau khi đề nghị đối thoại của Bình Nhưỡng chỉ nhận được sự phản ứng lạnh nhạt từ Washington và Seoul. Các bên liên quan kêu gọi Bình Nhưỡng chứng minh sự chân thành thông qua hành động chứ không phải lời nói.
H.Bình (Theo Yonhap, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI