Triều Tiên lại “mơ” tấn công Mỹ

Tin mới

19/03/2013 15:54

(NLĐO) – Tòa nhà Quốc hội Mỹ chìm trong biển lửa, tàu sân bay Mỹ biến thành mục tiêu của tên lửa hạt nhân Triều Tiên... lại xuất hiện trong một đoạn video "mơ mộng" của Bình Nhưỡng.

Trang web Uriminjokkiri của Triều Tiên ngày 18-3 đã cho đăng tải một đoạn video trên YouTube ca ngợi sức mạnh quân sự của nước này, thêm thắt vào đó là những tuyên bố cứng rắn đáp trả mạnh mẽ mọi cuộc tấn công từ bên ngoài.
 
Đoạn video dài 4 phút, gồm hình ảnh các loại vũ khí tối tân của Triều Tiên có thể dùng để đối phó với các phương tiện chiến tranh hiện đại của Mỹ và cảnh tập trận pháo binh quy mô lớn hướng về 2 hòn đảo tiền tuyến của Hàn Quốc diễn ra hồi tuần trước.
 

Bên dưới bức ảnh là những tuyên bố cứng rắn đáp trả mạnh mẽ mọi cuộc tấn công từ bên ngoài. Ảnh: NBC
 
Bên dưới bức ảnh cảnh tòa nhà Quốc hội Mỹ bùng nổ sau khi trở thành mục tiêu của một quả tên lửa hạt nhân là dòng chữ: “Cảnh Nhà Trắng bị trúng tên lửa tầm xa (của Triều Tiên). Một điểm nóng nằm trong phạm vi của một quả bom hạt nhân”. Tên lửa nhắm vào mái vòm của tòa nhà Quốc hội Mỹ, tấn công và để lại một lỗ hổng lớn. Còn dưới cảnh tàu sân bay Mỹ bùng cháy sau khi bị ngắm bắn là dòng chữ: “Chúng tôi (Triều Tiên) không bao giờ nói suông!”.
 
Ông Heather Williams, chuyên gia nghiên cứu thuộc Học viện Chatham House của Anh, cho rằng đây có thể là một lời dự báo rằng tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên có thể leo thang. 

Hồi tháng trước, truyền thông Triều Tiên công bố 2 đoạn video, một đoạn miêu tả một thành phố lớn của Mỹ bị tấn công bằng tên lửa hoặc tàu vũ trụ, còn một đoạn "dìm" Tổng thống Mỹ Barack Obama trong biển lửa.
H.Bình (Theo CNN, NBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI