Triều Tiên lần đầu hé lộ thi hài cố chủ tịch Kim Jong Il

Tin mới

18/12/2012 10:39

(NLĐO)- Triều Tiên hôm 17-12 vừa hé lộ thi hài được ướp của ông Kim Jong Il nhân kỷ niệm 1 năm ngày mất vị cố chủ tịch này.

Thi hài cố lãnh đạo Kim Jong Il đặt trong quan tài kính vào những ngày quốc tang năm ngoái. Ảnh: AP
 
Vẫn trong trang phục kaki quen thuộc, thi hài ông Kim Jong Il được đặt ở vị trí dưới nơi để vị trí cha ông - cố lãnh tụ Kim Nhật Thành, một vài tầng nhà, trong Cung kỷ niệm Kumsusan, nơi từng là văn phòng của chủ tịch Kim Nhật Thành.

Thi hài ông Kim Jong Il được phủ một tấm chăn màu đỏ, với ánh đèn chiếu rọi vào gương mặt, trong căn phòng ngập tràn sắc đỏ.

Đây là lần đầu tiên thi hài cố chủ tịch Kim được hé lộ kể từ khi ông qua đời. Một số phụ nữ trong trang phục truyền thống vào lăng thăm cố chủ tịch đã không thể kìm được nước mắt khi đứng trước thi hài ông.

Ngoài ra, cũng trong dịp này, Triều Tiên lần đầu cho thấy du thuyền và toa tàu bọc thép của ông Kim, được cho là nơi ông sống những phút cuối đời.

Theo ghi nhận của hãng thông tấn AP, trong những kỷ vật của cố chủ tịch Kim đặt tại Cung Kumsusan có chiếc áo khoác parka, kính râm, giày đế cao, vốn là những món đồ thường xuất hiện cùng ông Kim Jong Il  những thập niên cuối đời. Ngoài ra, còn có một chiếc laptop MacBook Pro để mở đặt trên bàn.

Những người tham dự không được phép mang máy ảnh và truyền thông nước này cũng không công bố hình ảnh liên quan.
Đỗ Quyên (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI