Triều Tiên phóng tên lửa ngày thứ 3 liên tiếp

Tin mới

20/05/2013 15:19

(NLĐO)- Triều Tiên vừa bắn thêm 2 tên lửa tầm ngắn vào biển Nhật Bản hôm nay (20-5), theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp Triều Tiên phóng tên lửa loại này bất chấp lời kêu gọi chấm dứt từ phía Liên Hiệp Quốc.

Theo hãng Yonhap của Hàn Quốc, quả tên lửa tầm ngắn thứ 6 được Triều Tiên phóng đi vào khoảng thời gian từ 4 - 5 giờ chiều (giờ địa phương), chỉ vài giờ sau một vụ phóng tên lửa thứ 5.
 
Triều Tiên phóng 3 tên lửa tầm ngắn có điều khiển hôm 18-5 và tiếp tục phóng thêm 1 tên lửa hôm 19-5. Các vụ phóng này dường như nằm trong trong khuôn khổ một cuộc tập trận.
 

Hình ảnh một cuộc tập trận của Triều Tiên. Ảnh: Reuters
Hôm 19-5, Yonhap đưa tin giữa lúc Bình Nhưỡng liên tục phóng tên lửa, Seoul đã đặt các tên lửa dẫn đường chính xác của Israel trên các đảo biên giới ở biển Hoàng Hải, có khả năng nhằm trúng Triều Tiên.

“Chúng tôi đã triển khai hàng chục tên lửa Spike và bệ phóng trên các đảo Baengnyeong và  Yeonpyeong. Những tên lửa này có thể phá hủy các căn cứ ngầm của Triều Tiên”, một quan chức Bộ tổng tham mưu Hàn Quốc cho biết.

Tên lửa Spike được vệ tinh dẫn đường có tầm bắn khoảng 20km và nặng 70kg, theo giới chức quân sự Hàn Quốc.

Số tên lửa Spike này được Hàn Quốc triển khai sau khi xác nhận được thông tin Triều Tiên phóng 3 tên lửa tầm ngắn vào Biển Nhật Bản hôm 18-5. Nhật Bản cũng xác nhận thông tin này, đồng thời cho biết quân đội nước này cũng phát hiện động thái nói trên từ phía Triều Tiên. Đến ngày 19-5, Triều Tiên lại tiếp tục phóng thêm 1 tên lửa tầm ngắn nữa.
Thu Hằng (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI