Triều Tiên tập trận nhảy dù sát biên giới Trung Quốc

Tin mới

12/04/2013 14:59

(NLĐO) - Triều Tiên hôm 11-4 đã tiến hành tập trận nhảy dù ở biên giới với Trung Quốc, một động thái được báo giới Trung Quốc đánh giá là trách móc Bắc Kinh.

Hơn 50 binh sĩ Triều Tiên tham gia cuộc tập trận kéo dài khoảng 2 giờ ở Sinuiju, giáp với thành phố Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc, theo hãng tin Kyodo. Ngoài ra, Triều Tiên còn huy động thêm trực thăng.
 
Cũng theo Kyodo, động thái trên của Bình Nhưỡng khá bất thường bởi hiếm khi thấy binh sĩ của họ tiến hành tập trận dọc biên giới với Trung Quốc.
 
Triều Tiên tiến hành tập trận nhảy dù. Ảnh: Reuters

Còn nhớ hồi cuối tuần trước, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố Bắc Kinh "sẽ không cho phép xung đột xảy ra ở cửa ngõ Trung Quốc". Mới đây, quân đội Trung Quốc cũng tiến hành tập trận bắn đạn thật dọc biên giới với Triều Tiên với sự tham gia của xe tăng và xe bọc thép từ quân khu Thẩm Dương.
 
Theo nhận định của ông Ni Lexiong, giám đốc Viện nghiên cứu Chính sách quân sự trên biển tại Đại học Chính trị Thượng Hải, cuộc tập trận nhảy dù của Triều Tiên có thể là phản ứng tuyên bố của ông Tập. "Tôi cho rằng Bình Nhưỡng làm như vậy để khẳng định họ sẽ tiếp tục hành động” - ông Ni Lexiong nói.
 
Triều Tiên huy động máy bay trực thăng và khoảng 50 binh sĩ tham gia cuộc tập trận.
Ảnh: Reuters
 
Trong một diễn biến cho thấy căng thẳng tiếp tục leo thang, Hàn Quốc đã triển khai 3 tàu khu trục, một máy bay giám sát và hệ thống radar nhằm đối phó với mối đe dọa phóng tên lửa tầm xa từ Triều Tiên.

Liên quan đến báo cáo bị rò rỉ của Lầu Năm Góc cho rằng Triều Tiên có thể phóng tên lửa hạt nhân, phía Seoul cũng bác bỏ khả năng trên. 


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 
Linh San (Theo SCMP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI