Triều Tiên tập trận tấn công sân bay Hàn Quốc

Tin mới

24/01/2014 14:03

(NLĐO) – CHDCND Triều Tiên đã bí mật tiến hành một cuộc tập trận mô phỏng cuộc tấn công vào sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc hôm 19-1 vừa qua với sự tham gia của loại chiến đấu cơ đặc biệt được thiết kế để xâm nhập vào lãnh thổ miền Nam.

Tờ JoongAng Ilbo (Hàn Quốc) hôm 24-1 dẫn lời một quan chức cấp cao Seoul phụ trách các vấn đề liên quan đến Triều Tiên cho biết thông tin trên.

Quan chức này cho biết dựa trên các tin tức tình báo, chính phủ Hàn Quốc đã tiến hành phân tích kỹ lưỡng các bài tập quân sự về đêm của không lực Triều Tiên và nhận thấy cuộc tập trận nhắm mục tiêu vào Incheon – sân bay dân sự lớn nhất của Hàn Quốc. “Hiện chúng tôi đang nâng mức cảnh báo quân sự trước một cuộc tấn công có thể xảy ra từ một cơ sở ở huyện Taetan, phía bắc tỉnh Bắc Pyongan của Triều Tiên, đồng thời tăng cường an ninh tại sân bay Incheon” – vị quan chức này nói.

Theo thông tin chi tiết từ phía quân đội Hàn Quốc, có khoảng 150 điệp viên tinh nhuệ của Bình Nhưỡng đã tham gia cuộc tập trận. Chính quyền Seoul nghi ngờ lực lượng đặc biệt này sẽ nhảy dù vào lãnh thổ Hàn Quốc, tổ chức tấn công khủng bố và chiếm máy bay cùng các phương tiện đi lại khác tại sân bay Incheon.

 

Lãnh đạo Kim Jong-un thị sát đơn vị quân đội 323 hôm 23-1. Ảnh: Rodong Simun
Lãnh đạo Kim Jong-un thị sát đơn vị quân đội 323 hôm 23-1. Ảnh: Rodong Simun

 

Sau báo cáo của tờ JoongAng Ilbo, chính phủ Hàn Quốc đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp do Giám đốc bộ phận an ninh quốc gia Kim Jang-soo chủ trì và có sự tham gia của một số bộ trưởng.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Kim Min-seok thông báo: “Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ các hoạt động quân sự của Triều Tiên, trong đó có việc Bình Nhưỡng huy động các chiến đấu cơ AN-2”.

Quân đội Hàn Quốc sẽ gặp nhiều trở ngại nếu phải đối mặt với các máy bay AN-2 dùng trong cuộc tập trận vì thân của loại chiến đấu cơ này làm bằng gỗ và da - vật liệu rất khó bị phát hiện bởi radar.  “Nếu chiếc AN-2 mang theo 13 đặc vụ tấn công Seoul hoặc khu vực Gyeonggi, nhiều cơ sở trọng điểm của chúng tôi có thể bị phá hủy và tình trạng hỗn loạn sẽ xảy ra” - một quan chức quân sự Hàn Quốc cảnh báo.

P.Nghĩa (Theo Korea Joongang Daily)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI