Triều Tiên thả chó vồ "bộ trưởng quốc phòng Hàn Quốc"

Tin mới

08/04/2013 08:05

(NLĐO) – Đài truyền hình quốc gia Triều Tiên ngày 7-4 chiếu đoạn phim một bầy chó nghiệp vụ phóng qua các vòng lửa, lao tới cắn xé hình nộm mang mặt nạ của Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-jin.

Trong đoạn phim còn nhiều hình ảnh về một buổi tập trận của quân đội nước này nhưng không rõ thời gian và địa điểm, trong đó các binh sĩ được trang bị súng ngắn và súng AK-47 không ngừng nã đạn vào hình nộm có dán ảnh của ông Kim Kwan-jin, người bị Bình Nhưỡng gọi là “kẻ thù số một” gần đây. Cuối cùng, hình nộm tan tành vì trúng rocket. Ngoài ra, binh lính Triều Tiên còn nhắm bắn ảnh một binh sĩ nước ngoài với quân phục giống lính Mỹ.
 
Một sĩ quan được phỏng vấn trong đoạn phim tuyên bố: “Như tất cả mọi người đã biết, trên bán đảo Triều Tiên, vấn đề không phải là liệu chúng ta có phải đối mặt với chiến tranh hay không mà là liệu nó sẽ diễn ra vào hôm nay hay ngày mai. Tình hình hiện nay giống như trước một vụ nổ lớn. Mỗi phút, mỗi giây đều rất quan trọng. Chúng tôi đã sẵn sàng hành quân một khi mệnh lệnh được đưa ra”.
 

Bầy chó của Triều Tiên vồ ngã hình nộm ông Kim Kwan-jin... Ảnh: Reuters
 

...và cắn xé không ngừng. Ảnh: Reuters

 
Trong khi đó, quân đội Mỹ cho biết sẽ triển khai máy bay do thám hiện đại nhất của nước này là Global Hawk tới Nhật Bản để tăng cường giám sát Triều Triên. Báo chí địa phương đưa tin đây là lần đầu tiên Global Hawk được triển khai tại Nhật giữa lúc Bình Nhưỡng có vẻ đã sẵn sàng phóng thử tên lửa.
 
Tháng trước, quân đội Mỹ thông báo cho Tokyo về kế hoạch triển khai Global Hawk trong khoảng từ tháng 6 tới tháng 9 năm nay, nhưng nay được thực hiện sớm hơn.
 
Trong một diễn biến liên quan, Tướng Jung Seung-jo, chủ tịch Hội đồng Liên quân Hàn Quốc, quyết định hoãn cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Martin E. Dempsey tại Washington vào ngày 16-4 tới do căng thẳng Triều Tiên.
 
Hãng tin Yonhap dẫn lời ông Jung ngày 7-4 cho biết ông cần túc trực ở Seoul để nhanh chóng đáp trả nếu Triều Tiên phóng tên lửa tầm trung hay có bất ổn tại khu công nghiệp chung Kaesong.
 
Tương tự, Tướng James Thurman, chỉ huy tối cao quân đội Mỹ tại Hàn Quốc, cũng hoãn chuyến quay về Washington tuần này do “Lầu Năm Góc đang báo động cao độ về khả năng Triều Tiên phóng tên lửa hoặc có thêm các hành động khiêu khích”. Theo kế hoạch, lẽ ra ông Thurman sẽ điều trần trước hàng loạt ủy ban của quốc hội Mỹ về hoạt động của 28.500 lính Mỹ ở Hàn Quốc.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn: ITN

 
Hải Ngọc (Theo Telegraph, Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI