icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Triều Tiên thử động cơ ICBM có khả năng bắn tới Mỹ

Xuân Mai (Theo Reuters, RT)

(NLĐO) – Quan chức Mỹ hôm 22-6 cho biết Triều Tiên đã thử nghiệm động cơ tên lửa được cho là một phần của chương trình phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) có khả năng bắn tới Mỹ.

Theo quan chức giấu tên, Mỹ đánh giá cuộc thử nghiệm mới là giai đoạn nhỏ nhất của một động cơ (ICBM).

Một quan chức Mỹ khác cũng xác nhận Triều Tiên đã tiến hành cuộc thử nghiệm nhưng không cung cấp chi tiết về thành phần tên lửa đã được thử nghiệm hoặc liệu nó có phù hợp với chương trình ICBM hay không.

Một quan chức quen thuộc vấn đề Triều Tiên nói với Fox News cuộc thử nghiệm động cơ tên lửa được tiến hành hôm 21-6 tại trạm phóng vệ tinh Sohae, nơi các cuộc thử nghiệm công nghệ tên lửa của Triều Tiên đã diễn ra 3 lần trong tháng 3.

Triều Tiên thử động cơ ICBM có khả năng bắn tới Mỹ - Ảnh 1.

Trạm phóng vệ tinh Sohae ở Bình Nhưỡng. Ảnh: Reuters


Thông tin về cuộc thử nghiệm động cơ tên lửa được đưa ra một ngày sau khi Mỹ thúc giục Trung Quốc tăng sức ép về kinh tế và ngoại giao lên Triều Tiên nhiều hơn nữa nhằm giúp kiềm chế các chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này trong một cuộc hội đàm cấp cao ở Washington.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết Bình Nhưỡng có thể phải mất vài năm nữa mới đạt được khả năng phát triển ICBM. Mỹ cách Triều Tiên khoảng 9.000 km trong khi ICBM có tầm bắn tối thiểu là 5.500 km. Nhưng một số ICBM có thể đạt đến khoảng cách 10.000 km hoặc xa hơn.

Cho đến nay, Triều Tiên đã tiến hành một số cuộc thử nghiệm tên lửa tầm ngắn và tầm trung. Các chuyên gia cho rằng Bình Nhưỡng hiện chưa có công nghệ sản xuất ICBM mang đầu đạn hạt nhân. Trong khi đó, Mỹ đang tăng cường khả năng phòng thủ chống lại mối đe dọa từ Triều Tiên và đã lần đầu tiên thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn ICBM vào tháng 5.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo