Triều Tiên tiếp tục điệp khúc "dọa"

Tin mới

25/01/2013 18:25

(NLĐO) – Giữa lúc Triều Tiên buông lời đe dọa Hàn Quốc thì Mỹ lại "lên giọng" với Bình Nhưỡng trong bối cảnh Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (HĐBA LHQ) ra nghị quyết mở rộng các biện pháp trừng phạt Bình Nhưỡng.

“Nếu Hàn Quốc trực tiếp tham gia vào cái gọi là lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc, những biện pháp đối phó mạnh nhất sẽ được thực thi. Một khi Hàn Quốc tiếp tục chính sách thù địch với Triều Tiên, Bình Nhưỡng quyết không ngồi vào bàn đàm phán” - Ủy ban Thống nhất Hòa bình Triều Tiên tuyên bố ngày 25-1.
 
Tuyên bố trên được Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) phát đi chỉ một ngày sau khi Bình Nhưỡng đe dọa sẽ tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 3 cũng như nhiều vụ phóng tên lửa nhằm vào “kẻ thù không đội trời chung” là Mỹ. 
 

Một khi Hàn Quốc tiếp tục chính sách thù địch với Triều Tiên,
Bình Nhưỡng quyết không ngồi vào bàn đàm phán. Ảnh: CHINA NEWS

Đáp lại lời tuyên bố đanh thép của Triều Tiên, Nhà Trắng cho rằng đó chỉ là hành động “khiêu khích vô ích” và đã chuẩn bị đầy đủ để đối phó với bất cứ động thái gây hấn nào của Bình Nhưỡng.
 
Người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney hôm 24-1 phát biểu rằng một vụ thử nghiệm hạt nhân “sẽ là hành vi vi phạm nghiêm trọng nghị quyết của HĐBA LHQ”. Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta thừa nhận Triều Tiên có đủ khả năng để tiến hành một vụ thử nghiệm hạt nhân nhưng lại "tung hỏa mù" khiến nhiều nước không biết thực hư thế nào.
H.Bình (Theo Yonhap, Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI