KCNA viết: "Những người dân giận dữ trên khắp đất nước đang tích cực chuẩn bị để rải một số lượng lớn truyền đơn trừng phạt những người Hàn Quốc. Mọi hành động nên được đáp trả bằng phản ứng thích hợp".

KCNA cho biết thêm các truyền đơn sẽ được phát tán "sớm nhất có thể ở những khu vực gần ranh giới giữa miền Bắc và miền Nam, vốn được mở cửa và dẫn đến các khu vực được phê chuẩn theo những thủ tục liên quan".

Bên cạnh đó, hãng thông tấn này còn đăng tải một số bức ảnh về hoạt động in ấn truyền đơn của các công nhân Triều Tiên, trong đó có truyền đơn chỉ trích Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên gia tăng căng thẳng trong những tuần gần đây, khi Bình Nhưỡng nhiều lần chỉ trích Seoul về hành động thả truyền đơn chống Triều Tiên từ phía Hàn Quốc. Kế hoạch phát tán truyền đơn vừa nêu là một trong những biện pháp trả đũa mà Triều Tiên tuyên bố sẽ thực hiện.

Triều Tiên tung tuyệt chiêu dồn ép Hàn Quốc - Ảnh 1.

Công nhân Triều Tiên in truyền đơn chuẩn bị cho hoạt động rải truyền đơn sang biên giới Hàn Quốc. Ảnh: KCNA

KCNA ngày 20-6 cho rằng "mỗi tội lỗi đều có hình phạt của nó. Mỗi hành động nên gặp phải phản ứng thích đáng và chỉ khi một người tự mình chịu đựng thì họ mới có thể cảm nhận được sự xúc phạm của hành động đó".

Trước đó, theo hãng tin Reuters, một nhóm người đào tẩu khỏi Triều Tiên (đang ở Hàn Quốc) đã rải truyền đơn, cùng thực phẩm, thuốc men, máy thu sóng phát thanh và các USB chứa tin tức của Hàn Quốc về phía Triều Tiên.

Hàn Quốc phủ nhận việc liên quan tới các hoạt động rải truyền đơn chống phá Triều Tiên. Ngày 10-6, Seoul tuyên bố đã truy tố hai tổ chức rải truyền đơn vì "gây căng thẳng giữa hai miền và gây nguy hiểm cho tính mạng và sự an toàn của người dân Hàn Quốc ở khu vực biên giới".

Phản ứng trước thông tin mới nhất của KCNA, Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 20-6 nhận định kế hoạch phát tán truyền đơn của Triều Tiên là "vô cùng đáng tiếc", kêu gọi hủy hành động này ngay lập tức.

Triều Tiên tung tuyệt chiêu dồn ép Hàn Quốc - Ảnh 2.

Hàn Quốc phủ nhận việc liên quan tới các hoạt động rải truyền đơn chống phá Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Ngày 16-6, Văn phòng Liên lạc liên Triều ở khu công nghiệp chung Kaesong tại thị trấn biên giới cùng tên của Triều Tiên bị phá hủy trong một vụ nổ. Ngày 17-6, quân đội Triều Tiên tuyên bố có kế hoạch đưa quân tới khu công nghiệp chung Kaesong và khu du lịch núi Kumgang.

Ngày 19-6, một nhóm những người đào thoát khỏi Triều Tiên ở Hàn Quốc cho biết đang lên kế hoạch để gửi hàng trăm chai nhựa chứa gạo, thuốc men và khẩu trang sang Triều Tiên bằng cách ném các chai này xuống biển gần biên giới 2 nước vào ngày 21-6.

H.Bình (Theo Yonhap, Reuters)